Tình hình sức khỏe của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 ra sao?

VietTimes -- Tối nay (9/3), Bộ Y tế đã thông tin chính thức về tình hình sức khỏe của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân thứ 17.
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Minh Thúy
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Minh Thúy

Liên quan đến tình hình sức khỏe của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17, Bộ Y tế cho biết, ngoại trừ bệnh nhân thứ 21 đã mắc COVID-19, tất cả các thành viên còn lại, kể cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, toàn bộ các cán bộ của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp. 

Như VietTimes đã đưa tin, trước một số tin đồn lan truyền trên mạng về việc ông Nguyễn Chí Dũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế khẳng định ông Nguyễn Chí Dũng hoàn toàn khỏe mạnh. 

Kết quả xét nghiệm tại 2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đều cho thấy ông Dũng âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Chí Dũng khỏe mạnh, không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Để chủ động phòng bệnh, ông Dũng đang được cách ly và giám sát y tế chặt chẽ.