Thái Nguyên:

Cách ly cả gia đình vì bé trai 7 tuổi nói chuyện với bệnh nhân thứ 30 mắc COVID-19 ở Huế

VietTimes -- Hôm nay (9/3), Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên đã cho biết về các trường hợp tiếp xúc với người mắc và nghi mắc COVID-19.
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên cho biết, sau khi nhận được thông tin có trường hợp tiếp xúc với người mắc, nghi mắc COVID-19, Trung tâm đã cử đội đáp ứng nhanh, đội chống dịch cơ động điều tra, xác minh.

Qua điều tra, xác minh, Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên phát hiện trường hợp đầu tiên là bé trai 7 tuổi, con của của chị V.A.N., địa chỉ nhà 4, tổ 29, phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên đã nói chuyện với bệnh nhân thứ 30 mắc COVID-19 khi đi du lịch ở Huế.

Ngay lập tức, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên đã đưa cả gia đình gồm 4 người cách ly tại Bệnh viện A, đồng thời, phun khử khuẩn toàn bộ hộ gia đình.

Trường hợp thứ 2 là anh T.,ở xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên. Trước đó, anh T. đã tiếp xúc với đối tượng thuộc đường lây F3. Hiện, sức khỏe của nah này bình thường, không có biểu hiện mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp, tiếp tục được Trạm Y tế xã Cao Ngạn giám sát, theo dõi sức khỏe.

Trường hợp cuối là anh N.M.C. là khách nghỉ tại P.206, khách sạn Nam Anh, Phường Quang Trung (cạnh bến xe cũ). Trước đó anh C. đã vượt biến lối đường mong hướng cửa khẩu Chi ma qua biên giới sang Quảng Tây và Quảng Đông để lấy hàng và ở lại 5 ngày. Đến ngày 28/2, anh C. về nước. Ngày 5/3 anh C. xuất hiện biểu hiện sốt, ho kèm tức ngực. Ngày 8/3, anh này đã lên Thái Nguyên và tạm trú ở nhà nghỉ Nam Anh.

Ngay khi phát hiện trường hợp này, Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên đã cử đội cơ động nhanh kiểm tra thân nhiệt của bệnh nhân (sốt nhẹ, 37,3 độ C), chuyển bệnh nhân vòa Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để cách ly và phun khử khuẩn ở nhà nghỉ Nam Anh.

Hiện, Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyễn đang tiếp tục xác minh thông tin những người có tiếp xúc gần với các trường hợp trên để cách ly, phun khử khuẩn theo quy định.