Bệnh nhân Li Ding mong được trở lại thăm Việt Nam và các bác sĩ BV Chợ Rẫy

VietTimes -- Mới đây, ông Li Ding đã gửi thư cảm ơn các bác sĩ BV Chợ Rẫy. Ông cũng cho biết Việt Nam là đất nước xinh đẹp và mong muốn được quay trở lại thăm nơi đây và các bác sĩ thân yêu.

Ông Li Ding chia sẻ lòng biết ơn đến bác sĩ BV Chợ Rẫy cũng như đất nước Việt Nam tại buổi xuất viện, 12/2. Ảnh: Nguyễn Trăm
Ông Li Ding chia sẻ lòng biết ơn đến bác sĩ BV Chợ Rẫy cũng như đất nước Việt Nam tại buổi xuất viện, 12/2. Ảnh: Nguyễn Trăm

Dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đang mỗi ngày một trở nên căng thẳng từ sau khi phát hiện ca nhiễm thứ 17. Hiện, tại Việt Nam đã có 30 ca nhiễm COVID-19.

Trong bối cảnh ấy, mới đây, ông Ling Ding (66 tuổi, người Trung Quốc) - một trong 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam đã được BV Chợ Rẫy chữa khỏi bệnh và xuất viện vào chiều 12/2, đã gởi thư hỏi thăm các bác sĩ ở đây. Đồng thời, từng dòng thư của ông Li Ding cũng thể hiện sự lạc quan, đồng lòng của người dân để có thể vượt qua dịch bệnh.

Bệnh nhân Li Ding mong được trở lại thăm Việt Nam và các bác sĩ BV Chợ Rẫy ảnh 1
Lá thư của ông Li Ding gởi bác sĩ BV Chợ Rẫy. Ảnh: BV

VietTimes xin tạm dịch nội dung lá thư của ông Li Ding như sau:

"Xin chào bác sĩ Sang và bác sĩ Thơ,

Đã hơn nửa tháng trôi qua kể từ ngày tôi hồi phục và xuất viện tại BV Chợ Rẫy. Tôi bị nhiễm coronavirus và được y bác sĩ ở BV Chợ Rẫy chăm sóc, điều trị tận tình trong suốt 20 ngày. Tôi luôn khắc ghi lòng tốt của các bạn. Các nhân viên y tế ở đây có kỹ năng y tế chuyên nghiệp và thái độ tận tâm với nghề. Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó.

Viêm phổi do coronavirus là một dịch bệnh khủng khiếp. Hai cha con tôi đã rất may mắn khi được BV Chợ Rẫy và những người đồng nghiệp của các bạn giúp đỡ kịp thời. Trong trái tim tôi luôn ngập tràn lòng biết ơn dành cho tất cả mọi người.

Nhân viên y tế ở đây có kỹ năng y tế rất xuất sắc. Tôi nhận ra điều đó qua việc các bạn đã hạn chế cho chúng tôi dùng kháng sinh.

Trong suốt thời gian ở BV, hàng ngày, các bạn đã mang cho chúng tôi những bữa ăn ngon cùng trái cây. Nhưng do tôi bị tiểu đường, nên các bạn cũng rất cẩn thận điều chỉnh chế độ dinh dưỡng theo hướng có lợi cho sức khỏe của tôi.

Nhờ sự cẩn thận của các bạn mà sức khỏe tôi đã hồi phục rất tốt. Là một bệnh nhân, tôi có thể cảm nhận rằng cả bác sĩ Sang và bác sĩ Thơ đều là những người tuyệt vời và luôn tử tế  với mọi người. Gia đình chúng tôi sẵn sàng làm những người bạn tốt của các bạn.

Con trai tôi, Li Zichao, đã kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Trong nhiều năm qua, con tôi đã theo sếp mình đi tới hơn 12 nước khác nhau để giao dịch thương mại. Và con tôi luôn nói với tôi rằng các bạn là những người đáng kính.

Từ đầu năm 2020, Vũ Hán quê tôi đã bị coronavirus hoành hành. Hàng ngàn người đã bị nhiễm bệnh, hàng trăm người đã chết trong thảm họa này. Nay, một thành phố xinh đẹp và nổi tiếng đã trở thành “thành phố chết”.

Theo chỉ thị từ chính phủ, hơn 40.000 bác sĩ và y tá từ khắp cả nước đã được huy động đến hỗ trợ Vũ Hán. Bây giờ tình hình dịch bệnh đã bắt đầu được cải thiện. Tất cả mọi người dân trong thành phố đều mong muốn đánh bại coronavirus càng sớm càng tốt và được sống trở lại trong một môi trường yên bình.

Chúng tôi cũng muốn mời các bạn và gia đình đến Vũ Hán vào một thời điểm thích hợp trong tương lai, khi mà Vũ Hán đã hoàn toàn trở lại tình trạng bình thường.

Việt Nam là một đất nước xinh đẹp, nhiều người Trung Quốc thích đến đây du lịch. Sau trải nghiệm này, tôi càng có thêm những cảm xúc đặc biệt với đất nước và người dân nơi đây.

Tôi cũng mong muốn được đến Việt Nam một lần nữa, đến Thành phố Hồ Chí Minh, đến BV Chợ Rẫy thăm các bác sĩ và y tá thân yêu.

Xin cảm ơn các bạn!

Li Ding"

Trong lúc người dân cả nước đang lo lắng vì dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp, BV Chợ Rẫy đã chia sẻ lá thư này. BV Chợ Rẫy mong rằng lá thư sẽ góp một phần nhỏ nguồn động lực để chúng ta có thêm niềm tin và hy vọng vào chiến thắng trên con đường chống dịch bệnh COVID-19.