Tin vui: 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở Hải Dương đã khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 6/2, 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên đã được công bố khỏi bệnh ở Bệnh viện dã chiến số 2 - Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
3 bệnh nhân mắc COVID-91 đầu tiên ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh (Ảnh - BYT)
3 bệnh nhân mắc COVID-91 đầu tiên ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh (Ảnh - BYT)

Ngay trong chiều nay, Bệnh viện dã chiến số 2 đã trao giấy chứng nhận công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân gồm bệnh nhân 1664, 1665 và bệnh 1690.

3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh đều là công nhân, sống ở Chí Linh, Hải Dương. Trong quá trình điều trị, cả 3 người đều không có triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm máu và X-quang phổi đều bình thường. Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong các ngày 31/1, 2/2, 3/2 và 5/2 đều cho kết quả âm tính.

3 bệnh nhân này sẽ tiếp tục được theo dõi sức khoẻ tại khu vực riêng trong Bệnh viện Dã chiến số 2 trong 14 ngày tiếp theo.

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế - (Ảnh - BYT)

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế - (Ảnh - BYT)

Tại buổi lễ công bố 3 bệnh nhân khỏi bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế - chia sẻ: "Nhờ có sự quyết tâm, có kỹ thuật, chúng ta có thể yên tâm chiến thắng COVID-19. Hiện tại chúng ta đã có kết quả đầu tiên là 3 bệnh nhân khỏi bệnh. Đây chính là thành quả ban đầu trong đợt dịch này. Thành công bước đầu ngày hôm nay là nhờ có sự hỗ trợ vào cuộc của tỉnh Hải Dương, sự hy sinh chấp nhận thử thách của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sự vào cuộc quyết liệt, tinh thần trách nhiệm cao của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến 2".

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – (Ảnh - BYT)

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai –

(Ảnh - BYT)

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – cho biết: "Tôi mong các bệnh nhân sẽ tuân thủ tuyệt đối quy định cách ly tiếp theo, tôi cũng mong sẽ có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hơn nữa để có thể sum vầy trong dịp Tết cùng gia đình".

Không giấu được niềm vui mừng trong ngày 3 bệnh nhân đầu tiên khỏi bệnh, ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương – bày tỏ: “Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Bộ Y tế, chúng ta đã đạt được thành quả đầu tiên là 3 bệnh nhân ra viện. Tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều bệnh nhân ra viện hơn nữa".

Sau khi chia sẻ những cảm xúc trong buổi lễ ra viện của 3 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Hải Dương, đại diện Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã trao giấy ra viện và quà Tết cho ba bệnh nhân. Trong ngày được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 1664 chia sẻ: "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã tạo điều kiện cho chúng tôi được điều trị một cách tốt nhất. Sau thời gian điều trị khi đã khỏi bệnh, chúng tôi vô cùng xúc động và hạnh phúc."

Cũng trong chiều nay, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi tặng quà Tết cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 ở Hải Dương.