Hải Dương: 2 bệnh nhi mắc COVID-19 có nguy cơ chuyển nặng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong số 11 bệnh nhi đang điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương, có 2 em mắc COVID-19 kèm bệnh nền, tiềm ẩn nhiều nguy cơ chuyển nặng.
Các bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương (Ảnh - Kim Dung – Trung Sơn)
Các bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương (Ảnh - Kim Dung – Trung Sơn)

Thông tin trên được TS.BS. Phạm Văn Đếm - Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai – cho biết khi ông đến Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương để hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhi mắc COVID-19.

Nhằm hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương toàn diện về mặt chuyên môn, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều động thêm 2 cán bộ y tế chi viện cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại đây.

Ngay sau khi tới Bệnh viện Dã chiến số 2, các bác sĩ đã nhanh chóng vào thăm khám cho các bệnh nhân. Trước tiên là trường hợp bé gái 27 ngày tuổi mắc COVID-19, mẹ bé gái là F1 đã vào cách ly cùng con gái.

Ngoài kiểm tra tình hình sức khỏe của các bệnh nhi, đội ngũ bác sĩ còn hướng dẫn các điều dưỡng, người thân cách chăm sóc các cháu nhỏ, quan sát kỹ và lưu ý những biểu hiện bất thường.

Bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khoẻ bệnh nhi (Ảnh - Kim Dung - Trung Sơn)

Bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khoẻ bệnh nhi (Ảnh - Kim Dung - Trung Sơn)

Trao đổi nhanh về tình hình các bệnh nhi, TS.BS. Phạm Văn Đếm - Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết: “Trong số 11 bệnh nhi có 2 trường hợp nguy cơ cao là cháu bé trẻ sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi có bệnh kèm theo. Đội ngũ y bác sĩ hiện đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước và dặn dò kỹ lưỡng người nhà cách chăm sóc bệnh nhân”.

Các bệnh nhi trong khu điều trị chủ yếu là các bé trai, độ tuổi còn nhỏ, biểu hiện chưa nhiều và không điển hình. Do đó, các bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Nhìn chung tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều ổn định.

Hiện, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị cho 11 bệnh nhi, trong đó có bé gái 27 ngày tuổi là trường hợp đặc biệt nhất ở đây. Ngoài ra còn một số trường hợp các bệnh nhi nhỏ tuổi vào viện điều trị, nhưng không có cha mẹ đi cùng nên các y, bác sĩ phải lưu tâm nhiều hơn.