Tìm kiếm ứng dụng Android dễ hơn trên smartphone

(PCWorldVN) Với thẻ App mới trong kết quả tìm kiếm, người dùng có thể tìm ứng dụng liên quan đến từ khóa mà mình đang kiếm tìm một cách dễ dàng hơn.
Tìm kiếm ứng dụng Android dễ hơn trên smartphone
Tìm kiếm ứng dụng Android dễ hơn trên smartphone

Với người dùng Android, việc tìm kiếm một ứng dụng trước đây hầu như chỉ được thực hiện theo cách truyền thống thông qua kho ứng dụng trực tuyến Play Store của Google.

Theo cập nhật mới nhất, Google vừa chính thức gắn thêm một thẻ mới mang tên Apps có chức năng “gom” tất cả các ứng dụng trên Play Store có liên quan đến từ khóa mà người dùng đang kiếm tìm thông qua Google Search trên thiết bị di động.

Đáng chú ý là trong thẻ Apps này, mọi ứng dụng liên quan đến từ khóa mà người dùng tìm kiếm đều có sẵn nút chức năng Install cho phép cài đặt ngay lên thiết bị di động mà người dùng đang sử dụng và lẽ đương nhiên là mỗi ứng dụng cũng sẽ có một phần mô tả vài nét đáng chú ý để người dùng tìm hiểu sơ bộ trước khi cài đặt.

Theo ghi nhận, mỗi khi tiến hành tìm kiếm một từ khóa từ Google Search hoặc truy cập trang google.com bằng Chrome trên thiết bị di động, người dùng có thể ngay lập tức duyệt nhanh đến ứng dụng liên quan khi nhấn chọn thẻ Apps trong kết quả tìm kiếm mà Google hiển thị. Một số hình ảnh tìm kiếm dùng Google Search và những ứng dụng liên quan mà Google liệt kê trong thẻ Apps.

Theo PCWorldVN