Tìm hiểu 10 hãng viễn thông hàng đầu thế giới

VietTimes -- Trong số 10 hãng viễn thông lớn nhất thế giới, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hãng viễn thông có giá trị nhất trên thế giới thuộc về một nước đang phát triển.
Điện thoại, máy tính bảng, TV và máy tính của chúng ta đều dựa vào mạng lưới viễn thông để hoạt động và cung cấp dịch vụ. (Ảnh: Howmuch)
Điện thoại, máy tính bảng, TV và máy tính của chúng ta đều dựa vào mạng lưới viễn thông để hoạt động và cung cấp dịch vụ. (Ảnh: Howmuch)

Viễn thông đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy người dùng điện thoại thông minh trung bình tương tác với điện thoại của họ hơn 145 phút mỗi ngày. Điện thoại, máy tính bảng, TV và máy tính của chúng ta đều dựa vào mạng lưới viễn thông để hoạt động và cung cấp cho chúng ta những nội dung mà chúng ta sử dụng trong công việc, giáo dục và giải trí.

Trong số 10 hãng viễn thông lớn nhất thế giới, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hiện tại, hãng viễn thông có giá trị nhất trên thế giới thuộc về một nước đang phát triển. Viễn thông đang trở thành một nơi hấp dẫn để đầu tư, vì người tiêu dùng trung lưu ở các nền kinh tế mới nổi tăng cường chi tiêu cho công nghệ. Dưới đây là 10 công ty viễn thông có giá trị nhất trên thế giới và mô tả ngắn gọn về các doanh nghiệp này.

Hãng viễn thông lớn thứ 10: América Móvil. Công ty viễn thông lớn nhất Mexico phục vụ 280,6 triệu thuê bao di động trên toàn thế giới. Công ty có giá trị thị trường là 49.385 tỷ USD.

Thứ 9: Telefonica SA. Một công ty Tây Ban Nha có trụ sở tại Madrid, với hầu hết các cơ sở kinh doanh tập trung ở Mỹ Latinh, phục vụ 21 quốc gia khác nhau. Công ty có giá trị thị trường là 52,84 tỷ USD và doanh thu được thúc đẩy bởi ba thương hiệu chính là Movistar, O2 và Vivo.

Thứ 8 - Vodafone Group plc. Công ty có trụ sở tại London, có hoạt động tại 26 quốc gia và phục vụ khoảng 444 triệu khách hàng. Công ty có giá trị thị trường là 68,41 tỷ USD và cung cấp các sản phẩm như dịch vụ điện thoại cố định, di động, internet và truyền hình kỹ thuật số.

Thứ 7: Deutsche Telekom AG. Giá trị thị trường của công ty là 76,11 tỷ USD, và gã khổng lồ viễn thông Đức này có hơn 100 triệu khách hàng di động tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.

Thứ 6 - Softbank Group Corp. Công ty Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, sở hữu 80% cổ phần Sprint, một công ty viễn thông của Mỹ. Công ty có giá trị thị trường là 82,26 tỷ USD và ngoài cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc di động và cố định, Softbank còn cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử, Internet, các dịch vụ công nghệ, tài chính, truyền thông và tiếp thị.

Thứ 5 - Nippon Telegraph & Telephone Corp. Họ tự hào với giá trị thị trường là 86,13 tỷ USD. Doanh thu của công ty chủ yếu là do các kết nối cáp quang và dịch vụ điện toán đám mây thay vì các gói cước viễn thông.

Thứ 4 - Verizon Communications Inc. Công ty viễn thông toàn cầu này có giá trị thị trường 191,72 tỷ USD, hoạt động tại 150 quốc gia trên toàn thế giới, có trụ sở tại Basking Ridge, New Jersey, và là kết quả của sự hợp nhất giữa Bell Atlantic Corp và GTE Corp.

Thứ 3 – China Mobile Ltd. Người khổng lồ di động này có định giá thị trường 215,3 tỷ USD. Công ty này được coi là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Trung Quốc với khoảng 849 triệu thuê bao.

Thứ 2 - AT&T Inc. Công ty viễn thông Mỹ cung cấp dịch vụ cho hơn 355 triệu khách hàng và hiện có giá trị 245,58 tỷ USD. AT&T đang tập trung vào việc mở rộng thiết lập internet siêu tốc, có tên là GigPower, tại 56 thành phố đô thị của Mỹ và có kế hoạch mở rộng hơn nữa.

Thứ 1 - China Telecom. Công ty có giá trị thị trường 309,16 tỷ USD, cung cấp dịch vụ cố định cho 194 triệu khách hàng, dịch vụ di động cho 62,36 triệu khách hàng, và các dịch vụ băng thông rộng đến 113 triệu khách hàng.

Do nhu cầu về công nghệ kết nối tiên tiến tiếp tục gia tăng trên toàn cầu, ngành công nghiệp viễn thông đang tiếp tục mở rộng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển đã giúp các doanh nghiệp như América Móvil, Telefonica SA, và China Mobile trở thành những ứng cử viên mạnh mẽ để tiếp tục tăng trưởng dài hạn.

Theo Howmuch.net