Đâu là rủi ro hàng đầu mà các nhà mạng châu Á đang phải đối mặt?

Theo một báo cáo mới được công bố, rủi ro về tài chính và việc gia tăng cạnh tranh trên thị trường là những rủi ro hàng đầu mà các nhà mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt.

Kết quả một cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu và tư vấn BDO với 60 nhà mạng di động trên toàn cầu cho biết biến động tỷ giá là yếu tố được nhiều nhà mạng nhắc tới nhất khi hỏi về rủi ro tài chính (76%). Riêng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tỷ lệ này lên tới 83%. Chúng được thậm chí còn được xếp cao hơn so với những khó khăn khác như khó tiếp cận nguồn vốn vay, biến động lãi suất (vị trí thứ 3 và thứ 4).

BDO cho biết rủi ro tài chính ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương có thể là do tính cạnh tranh xuyên biên giới cao hơn so với các khu vực khác. Sự cạnh tranh này không chỉ đơn thuần là đến từ các nhà mạng khác, mà nó đến từ nhiều công ty công nghệ trong lĩnh vực khác, đơn cử như các OTT.

Top 5 rủi ro hàng đầu đối với các nhà mạng châu Á trong năm 2018:

1. Biến động tỷ giá.

2. Gia tăng cạnh tranh thị trường

3. Sự xuất hiện của các công nghệ mới

4. Tiếp cận nguồn vốn

5. Sức ép từ gia tăng lãi suất

An ninh mạng chỉ nằm ở vị trí thứ 7 trong số những rủi ro hàng đầu. Rủi ro trong vấn đề bị kiện tụng và vi phạm các quy định nằm ở vị trí thứ 6.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201807/dau-la-rui-ro-hang-dau-ma-cac-nha-mang-chau-a-dang-phai-doi-mat-609276/