Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping họp bàn chuẩn bị cho SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 4/4, Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping SEA Games 31 đã họp công tác y tế và phòng chống dịch nhằm chuẩn bị phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Việt Nam (SEA Games 31).
PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế & Kiểm tra Doping SEA Games 31. chủ trì cuộc họp
PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế & Kiểm tra Doping SEA Games 31. chủ trì cuộc họp

Tham gia cuộc họp còn có Sở Y tế 12 tỉnh, TP có các môn thi đấu SEA Game 31 thông qua hình thức trực tuyế với điểm cầu từ Bộ Y tế.

Theo PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế & Kiểm tra Doping SEA Games 31 – đây là sự kiện quan trọng của đất nước và ngành Thế thao Việt Nam. Với những kinh nghiệm tổ chức và chăm sóc công tác y tế từ kỳ SEA Games trước, Tiểu ban tiếp tục xây dựng kế hoạch và đáp ứng công tác y tế phục vụ SEA Games 31.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) – cho biết, để đảm bảo công tác y tế phục vụ SEA Games 31, Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch về công tác y tế phục vụ SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Theo kế hoạch, Tiểu ban y tế và Kiểm tra Doping sẽ phục vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu, vận động viên, cán bộ nhân viên trong nước và quốc tế tham dự cũng như phục vụ SEA Games 31.

Ngoài ra, Tiểu ban Y tế còn phối hợp với các Tiểu ban chuyên môn thuộc SEA Games 31 đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo không để dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là dịch COVID-19.

Đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, các tiểu ban sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Nhất là bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị thiết yếu… phục vụ chăm sóc y tế đối với các đoàn tham dự SEA Games 31 và xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu có thể xảy ra.

Quang cảnh cuộc họp của Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping SEA Games 31 đã họp công tác y tế và phòng chống dịch nhằm chuẩn bị phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Việt Nam. ảnh 1

Quang cảnh cuộc họp của Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping SEA Games 31 đã họp công tác y tế và phòng chống dịch nhằm chuẩn bị phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Việt Nam.

Đặc biệt, Hà Nội là địa phương tổ chức sự kiện khai mạc, bế mạc và diễn ra nhiều môn thi đấu, nên Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội xây dựng kịch bản chi tiết ngày khai mạc, bế mạc, đồng thời phát động phong trào xanh- sạch- đẹp và an toàn thực phẩm toàn tại các địa phương có các môn thi đấu.

Tại cuộc họp, đại diện Tổng Cục Thể dục thể thao cũng đề nghị 2 bên tăng cường trao đổi thông tin, sớm thống nhất nội dung Sổ tay Thông tin y tế để cung cấp cho các đoàn thể theo trong khu vực tham gia SEA Games 31; hai bên sẽ phối hợp kiểm tra công tác phòng chống dịch và các điều kiện đảm bảo công tác khám chữa bệnh tại các địa phương diễn ra SEA Games 31.