close Đăng nhập

Tiệm vàng bán hàng kiểu 'đá bóng', khách chạy qua chạy lại như con thoi

Khách được mua tối đa 1 chỉ vàng nhẫn, thậm chí có cửa hàng bán ra 1 lượng/người, nhưng chỉ trong thời gian ngắn các tiệm vàng đồng loạt thông báo hết vàng. Nhân viên liên tục hướng dẫn khách sang cơ sở khác song vẫn không mua được.

Theo ghi nhận của PV. VietNamNet vào sáng 2/11, các tiệm vàng tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) đều thông báo không nhận thêm khách và thông báo “hết vàng”.

Nhân viên tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy) chia sẻ, thay vì bán giới hạn nửa chỉ vàng nhẫn mỗi người, hôm nay mỗi khách sẽ được mua 1 chỉ.

“Tiệm vàng mở bán từ 9h, sau hơn 30 phút khách đã xếp kín phía trong. Chúng tôi nhận được thông báo không nhận thêm khách nữa nên rất nhiều người đến nơi rồi phải quay xe về”, nhân viên này nói.

Cũng tại khi vực Cầu Giấy, khảo sát của PV cho thấy các tiệm vàng như PNJ, Doji,... đều rất vắng vẻ. Nhiều cửa hàng thông báo đã hết vàng nhẫn tròn trơn cả tháng nay, hầu hết chỉ bán ra các loại vàng trang sức.

Còn tại “phố vàng” Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng), người dân đã xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm, nhiều người còn rủ 2-3 người thân đi cùng để xếp hàng tại các tiệm vàng, lấy vé chờ vào mua.

w-anh-chup-man-hinh-2024-11-02-luc-125319-62543.png
Người dân xếp kín phía trong tiệm vàng. Ảnh: Tiến Anh

Tại cơ sở vàng Bảo Tín Minh Châu (15 Trần Nhân Tông), bà Lan - người xếp hàng cuối cùng để được vào mua vàng - kể: "Tôi may mắn khi là người cuối cùng được xếp hàng vào mua vàng, nhưng đợi được 3 phút thì nhân viên bảo hết vàng và nói tôi sang cơ sở 29 Trần Nhân Tông”.

“Tuy nhiên, sau khi chạy sang đó, nhân viên cũng báo mới hết vàng. Tôi đành 'trắng tay' đi về mặc dù phải chờ đợi khá lâu”, bà Lan cho hay.

Là người đến mua vàng từ sớm, ông Bằng (Hai Bà Trưng) nói rằng, hầu hết các tiệm vàng chỉ mở bán khoảng 30 phút cho 20-30 người, mỗi người được mua 1 chỉ. Như sáng nay, bên trong cửa hàng có khoảng 30 người ngồi chờ, tính ra tiệm vàng chỉ bán ra khoảng 3 cây vàng.

“Hôm qua tôi chờ từ sáng tới chiều chỉ mua được nửa chỉ. Vợ tôi thấy dân tình ồ ạt đi mua cũng nóng lòng bảo tôi đi mua để tích lũy”, ông Bằng chia sẻ.

Trong khi đó, tại tiệm vàng Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông, ông Sơn (Đống Đa) cho hay ban đầu ông xếp hàng bên Bảo Tín Minh Châu, thấy lượng bán ra ít quá bèn chạy sang bên Phú Quý. Muốn mua 1 cây vàng để trả nợ, ông lo ngại nếu cứ tình trạng xếp hàng để mua từng chỉ một như thế này, sợ giá vàng lên cao nữa ông sẽ không đủ tiền mua.

Thấy bên Phú Quý bán ra tận 1 cây mỗi người, ông bèn chạy sang đây xếp hàng.

Theo quan sát, bên trong tiệm vàng Phú Quý, người mua xếp kín thành 4 hàng dài. Lối vào hầu như bị chắn bởi dòng người mua vàng, các quầy giao dịch đều quá tải khách.

Nhân viên tại đây cho biết, bình thường cửa hàng bán ra khoảng 3 chỉ mỗi người, nhưng hôm nay số lượng vàng bán ra tăng lên, mỗi người được mua 1 cây. Do đó, nhiều người xếp hàng từ lâu để chờ đến lượt vào giao dịch.

Tuy nhiên, chỉ trong chớp nhoáng, cửa hàng cũng treo bảng “ngừng bán vàng”. Nhiều người đến sau vài phút tỏ ra tiếc nuối và đành quay về. Một số người tuy đã xếp hàng bên trong nhưng vẫn chưa yên tâm vì sợ nhân viên lại thông báo hết vàng.

Phía bên ngoài, các tiệm vàng liên tục phát loa cảnh báo về việc có nhiều đối tượng “cò vàng” chào mời mua bán vàng ngay bên ngoài. Người dân cần cảnh giác khi giao dịch vàng trao tay, tránh bị lừa khi nhận sản phẩm vàng không đảm bảo chất lượng.

Khan hiếm là vậy nhưng trên “chợ mạng”, rất nhiều người đăng bài rao bán hoặc thu mua vàng với số lượng lớn. Người bán thì rao “bao nhiêu cũng có”, người mua thì bảo “giá nào cũng mua”. Tuy nhiên, việc mua bán không có giấy tờ tiềm ẩn rủi ro khi không có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm.

vietnamnet.vn

Kinh tế số

Bầu Thụy đang nắm bao nhiêu cổ phần LPBank?

Bầu Thụy đang nắm bao nhiêu cổ phần LPBank?

Ông Nguyễn Đức Thụy bắt đầu ngồi ghế nóng Chủ tịch từ tháng 12/2022. Theo báo cáo quản trị nửa đầu năm 2025, Bầu Thụy nắm giữ hơn 82,5 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 2,76% vốn điều lệ ngân hàng.

LPBank dưới thời ông Nguyễn Đức Thuỵ có sự đột phá về thương hiệu và kết quả kinh doanh

LPBank "lột xác" thế nào dưới thời Bầu Thụy?

Kể từ khi có sự xuất hiện của ông Nguyễn Đức Thuỵ (thường gọi là Bầu Thuỵ), Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank, HoSE: LPB) đã có sự thay đổi rõ nét về diện mạo và hiệu quả hoạt động, kết quả kinh doanh tăng trưởng đột phá.

Giá vàng hôm nay.

Giá vàng SJC hôm nay tăng 700.000 đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC sáng nay (22/12) niêm yết ở mức 155,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra ở mức 157,1 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng/lượng so với tuần trước (20/12).

Phối cảnh Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 855.000 tỷ đồng

Từ kỳ tích sông Hàn tới kỳ tích sông Hồng và phép thử năng lực kiến tạo

Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng là “siêu dự án” 855.000 tỷ đồng, được kỳ vọng tạo nên động lực tăng trưởng mới cho TP Hà Nội, tương tự vai trò lịch sử của sông Hàn với Đà Nẵng và Seoul (Hàn Quốc). Sự đồng hành của 6 tập đoàn tư nhân hàng đầu là phép thử quan trọng cho năng lực kiến tạo những công trình chiến lược.

3 cổ đông lớn của HDS đồng loạt thoái vốn. Ảnh minh hoạ: YT

3 cổ đông lớn của HDS đồng loạt thoái vốn

Trước thời điểm triển khai kế hoạch tăng vốn, 3 cổ đông lớn của Công ty CP Chứng khoán HD (HDS) đồng loạt thoái vốn, đồng nghĩa 39,41% vốn điều lệ được chuyển nhượng. Danh tính các cổ đông thay thế đang là ẩn số.