Tỉ phú Phạm Nhật Vượng thâu tóm toàn bộ hệ thống siêu thị Maximark

Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa mua lại 100% cổ phần của hệ thống Trung tâm thương mại (TTTM ) siêu thị Maximark thuộc Công ty cổ phần Đầu tư An Phong.
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng thâu tóm toàn bộ hệ thống siêu thị Maximark

Thông tin từ Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, với việc nhận chuyển nhượng 100% cổ phần từ Công ty cổ phần Đầu tư An Phong, Tập đoàn Vingroup đã trở thành chủ sở hữu mới của hệ thống Trung tâm thương mại – siêu thị Maximark.

Đây là hệ thống phân phối 100% vốn trong nước tại khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ, bao gồm: Maximark 3 Tháng 2, Maximark Cộng Hòa, Maximark Quận 2 và Maximark Gò Vấp tại TP HCM; Maximark Tuy Hòa, Maximark Nha Trang, Maximark Cam Ranh, Maximark Phan Rang, Maximark Biên Hòa và các sở hữu khác thuộc Công ty An Phong.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, toàn bộ các TTTM – siêu thị Maximark sẽ được chuyển đổi thành các siêu thị VinMart/ VinMart+ thuộc hệ thống Vinmart, hoặc sẽ trở thành thành viên của hệ thống Vincom Retail với thương hiệu Vincom.

Theo Vingroup, việc mua lại toàn bộ hệ thống Maximark nằm trong chiến lược mở rộng quy mô trên toàn quốc, đặc biệt là tại thị trường phía Nam của hệ thống phân phối, bán lẻ thuộc Vingroup với hai thương hiệu Vincom và Vinmart.

Như vậy, tính đến tháng 10.2015, hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ đã có 125 cơ sở. Hệ thống Vincom Retail cũng đã có 12 TTTM Vincom và với việc Vincom Mega Mall đi vào hoạt động, dự kiến sẽ tăng lên gần 40 TTTM vào năm 2016 và tiến tới phát triển 100 TTTM trên toàn quốc vào năm 2020. 

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, thương vụ Maximark nằm trong chiến lược tăng tốc mở rộng hệ thống bán lẻ Vingroup trên toàn quốc, nhằm khẳng định vị trí hàng đầu thị trường. 

"Chúng tôi sẽ hợp lực cùng các doanh nghiệp trong nước giữ vững thị phần cho hàng Việt và tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài", ông Hiệp nói.

Hệ thống TTTM Maximark nằm tại khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ, bao gồm: Maximark 3 Tháng 2, Maximark Cộng Hòa, Maximark Quận 2 và Maximark Gò Vấp tại TP HCM; Maximark Tuy Hòa, Maximark Nha Trang, Maximark Cam Ranh, Maximark Phan Rang, Maximark Biên Hòa và các sở hữu khác thuộc Công ty An Phong.

Doanh thu hàng năm của Maximark đạt gần 1.500 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ, Một thế giới