Thúc doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

Bộ Tài chính vừa có văn bảnđề nghị Bộ Giao thông vận tải, các địa phương yêu cầu DN vận tải kê khai lại giá cước phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu.
Thúc doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

Theo tính toán, giá xăng dầu giảm mạnh trong suốt hai tháng nay với tổng cộng cả 4 lần giảm liên tiếp đối với xăng là 1.750 đồng/ lít xăng và dầu diesel là 2.370 đồng/ lít.

Cụ thể, trong công văn ngày 25-8, Bộ Tài chính cho biết, từ đầu năm 2015 đến nay, giá xăng dầu được điều hành linh hoạt theo cơ chế thị trường. Xu hướng giá nhiên liệu giảm rõ rệt và tác động tích cực đến thị trường nói chung, trong đó giá cước vận tải bằng xe ô tô.

Do đó, để tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Giao thông vận tải với chức năng quản lý giá chuyên ngành chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải thực hiện kê khai lại giá cước phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu đến giá cước vận tải.

Đồng thời, thực hiện rà soát chặt chẽ so với mức giá nhiên liệu của kỳ kê khai liền kề trước để hướng dẫn và yêu cầu doanh nghiệp vận tải thực hiện kê khai giá phù hợp.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành gồm công thương, giáo dục, ytế, quản lý thị trường, thuế, công an... tiếp tục tham mưu và triển khai tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn. Đáng lưu ý có việc yêu cầu và giám sát chặt chẽ việc kê khai giảm giá cước đối với dịch vụ vận tải bằng xe ô tô.

Trước đó, đầu tháng 8, Bộ Tài chính cũng có văn bản đề nghị UBND các tỉnh thành phố và Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu doanh nghiệp vận tải giảm giá cước vận tải.

Theo Tuổi trẻ