Thú vị bộ tranh “chia sẻ” với lực lượng phòng chống dịch COVID-19

VietTimes -- Từ những hình ảnh xúc động về những người đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 được chia sẻ trên mạng xã hội, một sinh viên đại học ở Đà Nẵng đã dùng điện thoại di động khắc họa, lại nhằm chia sẻ với cộng đồng về những hy sinh thầm lặng ấy.
Bức vẽ của sinh viên Ngọc Anh chia sẻ với các lực lượng phòng chống dịch COVID-19
Bức vẽ của sinh viên Ngọc Anh chia sẻ với các lực lượng phòng chống dịch COVID-19

Tác giả của những bức vẽ được lan truyền trên mạng xã hội là Châu Thị Ngọc Anh (quê Quảng Nam, là sinh viên năm 3 ngành Kế toán, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng). Với tựa đề là "Những anh hùng thầm lặng" Ngọc Anh đã chia sẻ cùng bạn bè, người thân trong thời gian nghỉ tránh dịch.

“Thấy hình ảnh những người bác sĩ, y tá, những anh dân quân tranh thủ chợp mắt trên bậc thềm, nằm lán ở rừng, hoặc những chú bộ đội phải nhường chỗ cho dân em thấy rất xót. Không biết phải làm gì để chia sẻ. Vậy là ý tưởng vẽ lại những hình ảnh đó bằng điện thoại, như một sự động viên, cổ vũ mọi người” – bạn Ngọc Anh chia sẻ.

Từ những hình ảnh xúc động về những người đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 được chia sẻ trên mạng xã hội, Ngọc Anh dựa vào đó rồi sử dụng điện thoại di động để khắc họa lại. Mỗi bức ảnh nữ sinh viên này mất 2-3h để hoàn thành. Và ngay khi hoàn thành, bạn trẻ này đã chia sẻ cùng người thân, bạn bè như lời tri ân với những hy sinh thầm lặng đầy cao cả đó.

“Từ những bức tranh này, em muốn cho các cô chú, anh chị đang làm việc ngày đêm để đẩy lùi dịch bệnh biết rằng, mọi người luôn dõi theo và đồng hành cùng họ. Và em tin với sự chung tay của cộng đồng, xã hội, Việt Nam sẽ khống chế được dịch bệnh” - Ngọc Anh chia sẻ.

Một số bức vẽ về lực lượng phòng chống dịch COVID-19 do bạn Ngọc Anh chia sẻ:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tính đến 13h30 ngày 25/3, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có 544 trường hợp nghi mắc COVID-19 (424 người Việt Nam, 120 người nước ngoài); cho ra viện 430 người (316 người Việt Nam, 114 người nước ngoài); đang điều trị 114 trường hợp nghi mắc COVID-19 và 5 trường hợp mắc COVID-19.

Đã có 1.680 mẫu xét nghiệm âm tính với, 5 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến hiện nay, hầu hết các trung tâm cách ly trên địa bàn Đà Nẵng không phát hiện mới thêm trường hợp mới phải cách ly. Tại các Trung tâm Y tế quận huyện chưa phát hiện trường hợp cách ly mới, đã thực hiện cách ly 207 trường hợp; Tại 8 cơ sở cách ly trên địa bàn đã cách ly 2.268 trường hợp, không phát hiện thêm trường hợp cách ly mới; cách ly tại nhà: đã cách ly 1.237 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp cách ly mới; đã theo dõi tại cộng đồng 860 trường hợp và cách ly mới 6 trường hợp.