Thiếu ứng dụng hay, Apple Watch ế dài cổ

So với lượng Apple Watch bán ra năm ngoái, doanh số năm nay chẳng đáng là bao, chủ yếu do chiếc smartwatch này thiếu các ứng dụng đắt khách.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên còn do pin Apple Watch quá yếu và phải dựa vào iPhone mới phát huy được hết các chức năng.

Cũng theo Kuo, Apple Watch không ảnh hưởng gì nhiều tới mẫu thiết bị đeo tay Fitbit. Sản phẩm cạnh tranh này vẫn bán rất tốt chủ yếu do giá mềm hơn Apple Watch.

Cho tới nay, không ai biết đích xác Apple Watch đã bán được bao nhiêu chiếc, đơn giản là Apple không công bố doanh số kể từ khi chiếc smartwatch này được bán ra thị trường từ tháng 4/2015.

Giới phân tích chỉ dự đoán có khoảng 1,6 triệu tới 2,2 triệu sản phẩm Apple Watch đã được bán ra thị trường.

Nguyên nhân ế ẩm của Apple Watch một phần cũng do mẫu Series 2 mới nhất không có nhiều tính năng mà người dùng kỳ vọng. Chiếc Apple Watch thế hệ 2 quá giống so với đời đầu mặc dù được trang bị thêm khả năng chống nước và có màn hình sáng hơn.

Có lẽ phải đợi tới năm 2017 khi chiếc Apple Watch thế hệ 3 ra mắt. Mẫu sản phẩm này được cho là sẽ có thiết kế mới, nhiều tính năng mới và kỳ vọng sẽ hút khách nhiều hơn.