Thêm một tờ báo thu phí bạn đọc: Báo Người Lao Động điện tử với chuyên mục Dành cho bạn đọc VIP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với mức phí 100.000 đồng/tháng, bạn đọc được truy cập không giới hạn chuyên mục Dành cho bạn đọc VIP trong 30 ngày. Ngoài ra, các chuyên mục khác trên nld.vn vẫn tiếp tục cung cấp thông tin miễn phí.
Các mức thu phí đọc bài trên chuyên mục Dành cho bạn đọc VIP của Báo điện tử Người lao động.
Các mức thu phí đọc bài trên chuyên mục Dành cho bạn đọc VIP của Báo điện tử Người lao động.

Từ hôm nay (28/7), Báo Người lao động (thuộc Thành ủy TP. Hồ Chí Minh) chính thức triển khai cổng thu phí đọc báo điện tử và sản phẩm mới Podcast. Sự kiện này đúng vào dịp kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Báo.

Ban Biên tập Báo Người lao động cho biết, việc này nhằm là xây dựng phân khúc bạn đọc trung thành, sẵn sàng bỏ tiền để đọc những nội dung hữu ích. Đó là những sản phẩm báo chí "đặc biệt" (special), bao gồm: Bài viết chuyên sâu, chất lượng và phù hợp với từng nhóm độc giả; bài viết theo thị hiếu, nhu cầu của khách hàng (xây dựng thông qua tương tác thường xuyên, khảo sát ý kiến bạn đọc định kỳ).

Giao diện chuyên mục Dành cho bạn đọc VIP trên trang chủ Báo Người Lao động (nld.vn).

Giao diện chuyên mục Dành cho bạn đọc VIP trên trang chủ Báo Người Lao động (nld.vn).

Các nhóm nội dung được tập trung khai thác phục vụ bạn đọc là những vấn đề nóng trong mọi mặt đời sống xã hội, các chính sách liên quan đến lao động, việc làm, xuất khẩu lao động... thông qua các bài phân tích của chuyên gia, chính khách để người lao động và người sử dụng lao động "thông" và "thấu"; là các chính sách liên quan đến doanh nghiệp, gần gũi với lợi ích cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp; là những loạt bài tổng hợp từ tư liệu mang tính hệ thống về các vấn đề lớn của đất nước cũng như quốc tế...

"Bạn đọc VIP" được hưởng những quyền lợi nổi bật. Tương tự việc đưa báo giấy đến tận nhà những độc giả đặt báo dài hạn, các sản phẩm báo chí điện tử với hình thức được trình bày hiện đại, nội dung phong phú, chất lượng sẽ được chuyển đến tận tay bạn đọc trả phí thông qua các kênh như: tin nhắn SMS, Zalo, email..., thay vì phải tự vào trang để tìm đọc. Đặc biệt, mọi thắc mắc, phản ánh, yêu cầu của "Bạn đọc VIP" sẽ được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Cũng dịp này, Báo Người lao động ra mắt chuyên trang Podcast, vận hành tại địa chỉ https://podcast.nld.com.vn/

Theo tìm hiểu của VietTimes, cả nước đang có 4 tờ báo thu phí bạn đọc với phần nội dung đặc sắc của báo. Đó là: VietnamPlus - thu phí đọc tại địa chỉ pay.vietnamplus.vn áp dụng từ năm 2018; Tạp chí điện tử Ngày Nay - mục Special Today, áp dụng từ 29/3/2021; Báo VietnamNet - thu phí đọc tại Chuyên mục VietNamNet Premium từ 15/6/2021; và báo Người Lao động, thu phí đọc mục Dành cho bạn đọc VIP từ hôm nay.

Nói về việc báo chí thu phí đọc, lãnh đạo Cục Báo chí (Bộ TT&TT) cho rằng đây không phải việc làm sáng tạo. Nhưng đó là xu thế tất yếu khi các nội dung miễn phí đã tới giới hạn. Việc thu phí ở đây không phải là đi tìm một nguồn tiền mới, mà chính là dịp để mình trở lại giá trị cốt lõi căn bản của báo chí ban đầu. Từ xưa, các cơ quan báo chí đã làm báo và bán báo, ngày nay họ chỉ chuyển từ không gian thực lên không gian số thôi.