Thêm 8 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, trong đó có bác sĩ làm việc tại Khoa Cấp Cứu

VietTimes – Chiều nay (14/5), 8 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 260 người.  Như vậy, hiện cả nước đã điều trị khỏi 90% bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có một bác sĩ bị lây nhiễm chéo. Hôm nay là ngày thứ 28, Việt Nam không có bệnh nhân mắc mới trong cộng đồng. 

8 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Minh Thúy

8 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Minh Thúy

8 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh chiều nay gồm các bệnh nhân sau:

Bệnh nhân 50 là nam, sống ở quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là 1 trong 5 trường hợp nặng phải thở máy xâm nhập. Bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh lần 1 vào ngày 14/4. Bệnh nhân vào viện ngày 13/3, có xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 134 là nam, 20 tuổi, sống ở Thạch Thất, Hà Nội. Bệnh nhân vào viện ngày 25/3, có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 141 là nữ, 29 tuổi, sống ở Đông Anh, Hà Nội, là bác sĩ ở Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.  Bệnh nhân vào viện ngày 21/3, có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 185 là nam, 38 tuổi, sống ở Hoài Đức, Hà Nội, có lịch sử dịch tễ liên quan Bệnh viện Bạch Mai. Anh từng vào viện chăm anh rể tại Khoa Thần Kinh, xuống căng tin 2 lần. Bệnh nhân vào viện ngày 29/3, có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 193 và bệnh nhân 196 đều là nhân viên của Công ty Trường Sinh, từng cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Bạch Mai, có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 244 là nữ, 44 tuổi, sống ở Bố Trạch, Quảng Bình, vào viện ngày 6/4. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 263 là nữ, 45 tuổi, sống ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân vào viện ngày 13/4, có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

8 bệnh nhân trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Trao đổi với PV VietTimes, BS. Trần Duy Hưng - Trưởng Khoa Nhiễm Khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - cho biết, Bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho 5 bệnh nhân mắc COVID-19 cùng một số bệnh nhân dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Trong 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều nay có 7 người điều trị ở Khoa Nhiễm Khuẩn tổng hợp. 

Theo BS. Hưng, đa số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều nay không có triệu chứng quá nặng nề. Hiện, bệnh nhân 188 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 vẫn đang có kết quả xét nghiệm dương tính, không có biểu hiện lâm sàng và tiếp tục được điều trị, theo dõi. Bên cạnh đó, căn cứ vào tình hình cụ thể của những ca tái dương tính, các bác sĩ sẽ dùng thêm thuốc kháng virus khi cần.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm