Thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 ở Công ty MEDA, Hà Nội đã có 16 người nhiễm bệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trưa nay, ngày 7/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã phát hiện thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 16 người. 
Nhân viên y tế trực cấp cứu ở bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế trực cấp cứu ở bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)

CDC Hà Nội cho biết: Trong sáng nay, thành phố đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty MEDA - khu công nghiệp Thăng Long.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 7/7, CDC Hà Nội nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông từ đường dây nóng về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty MEDA - khu công nghiệp Thăng Long.

Qua khai thác, ngày 6/7, Công ty MEDA có hợp đồng với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người), kết quả có 2 trường hợp dương tính, số còn lại âm tính.

2 mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/7. Cả 2 bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với bệnh nhân 21338 - nhân viên bảo vệ của Công ty SEI cùng khu công nghiệp Thăng Long.

Trường hợp thứ nhất là nam giới, 34 tuổi, sống ở Tây Xá, Hoàng Kim, Mê Linh. Trong khoảng thời gian từ ngày 29/6-5/7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 3 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng Công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có bệnh nhân 21338 của Công ty SEI đã được công bố dương tính ngày 6/7.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, 23 tuổi, sống ở Vân Điềm, Vân Hà, Đông Anh. Từ ngày 28/6 đến 5/7, ban ngày bệnh nhân đi làm tại cộng ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng Công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em).

Ngày 4/7, bệnh nhân ở nhà 1 người bạn tên là Đ.T.Đ. ở Dục Tú, Đông Anh. Trưa và chiều cùng ngày bệnh nhân dự đám cưới tại Việt Hùng – Đông Anh có tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối ngày 5/7, bệnh nhân về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ.

Ngay sau khi ghi nhận được thông tin 2 ca dương tính do Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thông báo, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Sơ bộ đã xác định được 76 F1 của 2 bệnh nhân. Cụ thể: trong khu nhà trọ có 6 người, Công ty MEDA 30 người, kho Nam Hồng 30 người; người nhà 10 người. Hiện, CDC Hà Nội đang tiếp tục rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khoẻ.

Với việc ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính gồm: 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến TP. Hồ Chí Minh (1 ca ở Hoàng Mai và 1 ca ở Đống Đa).