Thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại SEA Games 31

VietTimes – Ban tổ chức SEA Games 31 đưa thêm 4 môn vào chương trình thi đấu: Bowling, Thể thao điện tử, Ba môn phối hợp và Jujitsu. Trước đó, Việt Nam phê duyệt 36 môn thi đấu tại SEA Games 31.

Đầu cầu Việt Nam tham dự trực tuyến phiên làm việc của Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Đầu cầu Việt Nam tham dự trực tuyến phiên làm việc của Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Thông tin trên được ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể Thao - công bố tại phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 20/11, từ đầu cầu Hà Nội

Sau quyết định chính thức đưa thể thao điện tử vào nội dung giành huy chương tại SEA Games 31, Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ chủ trì công tác tổ chức thi đấu. Thay mặt cho VIRESA, ông Nguyễn Xuân Cường -Chủ tịch VIRESA - gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Thể thao điện tử Châu Á (AESF), Uỷ ban Olympic Việt Nam, Ban tổ chức SEA Games 31 và nhấn mạnh cơ quan này sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Thể thao điện tử trở thành một trong 40 môn thể thao có mặt trong SEA Games 31 là nhờ sự ủng hộ tích cực từ phía AESF cũng như Liên đoàn thể thao các nước Đông Nam Á. Với sự kiện này, một lần nữa Thể thao điện tử được xã hội công nhận là môn thể thao chính thức và bình đẳng với các môn thể thao truyền thống khác” - ông Nguyễn Xuân Cường nói.

Nhận định về cơ hội để thể thao điện tử Việt Nam giành được huy chương tại SEA Games 31, ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký VIRESA - cho rằng Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quy mô quốc tế, đồng thời có nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế. Vì vậy, Việt Nam có đầy đủ tự tin vào một kỳ SEA Games thành công cả về công tác tổ chức lẫn thành tích thi đấu. SEA Games 31 là cơ hội tốt để thể thao điện tử Việt Nam khẳng định vị thế của mình.

Trước đó, tại SEA Games 30, Philippines đã đưa thể thao điện tử vào nội dung thi đấu dành huy chương với 6 bộ môn là Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone. Tại đây, Việt Nam đã giành 3 huy chương Đồng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, hay còn gọi là SEA Games 31 – Hanoi 2021, dự kiến diễn ra ở Hà Nội từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021. Những vận động viên hàng đầu khu vực sẽ cùng tụ hội và tranh tài tại 40 môn thể thao, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai SEA Games.

Lưu tin
Tin nổi bật
Có thể bạn quan tâm
 “4 dấu ấn” của Công an Đà Nẵng trong năm 2022

“4 dấu ấn” của Công an Đà Nẵng trong năm 2022

VietTimes – Với những thành tích xuất sắc, đáng tự hào trong bảo vệ an ninh Tổ quốc và gìn giữ trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã vinh dự được Bộ công an tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022”.