Doanh nghiệp ICT phải tạo ra được các nền tảng số để đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chính các doanh nghiệp ICT Việt phải cung cấp các giải pháp, nền tảng số để thực hiện và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia, chuyển đổi số tại các doanh nghiệp của Việt Nam.

Ông Nguyễn Phú Tiến - Phó Cục trưởng cục Tin học hóa đánh giá cao nền tảng Make in Vietnam Base.vn
Ông Nguyễn Phú Tiến - Phó Cục trưởng cục Tin học hóa đánh giá cao nền tảng Make in Vietnam Base.vn

Đó là quan điểm của ông Nguyễn Phú Tiến - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin & Truyền thông – tại Lễ ra mắt “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn” vừa diễn ra hôm nay (20/11). Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nêu quan điểm kinh tế số là một trong 3 trụ cột của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, ông Nguyễn Phú Tiến nhắc lại mục tiêu kinh tế số chiếm 20% trong tổng số GDP năm 2025, năng suất lao động bình quân tăng 7%. Năm 2030, kinh tế số đóng góp 30% GDP và năng suất lao động bình quân tăng 8%.

Ông Tiến cho rằng, để đạt được các chỉ tiêu này, các doanh nghiệp ICT Việt Nam không chỉ đóng góp doanh thu số, sản phẩm số, dịch vụ số, còn cần cung cấp các giải pháp để thực hiện chuyển đổi số trong các doanh nghiệp của Việt Nam.

Trong đó, “doanh nghiệp ICT Việt Nam phải tạo ra được các nền tảng số để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia cũng như trong doanh nghiệp”, ông Tiến nói.

Đánh giá về nền tảng quản trị mới của Base, Phó Cục trưởng bày tỏ sự tự hào khi “chúng ta hôm nay giới thiệu đến mọi người nền tảng mới. Đây là một nền tảng quan trọng để thực hiện quá trình điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam khi chuyển đổi số”.

Ông mong muốn nền tảng này sẽ nhanh chóng kết nối được với các cơ quan nhà nước để tạo hệ sinh thái của Việt Nam.

Base.vn là một trong những nền tảng được chọn giới thiệu trong “Ngày thứ Sáu công nghệ”, phục vụ cho Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Base.vn là một trong những nền tảng được chọn giới thiệu trong “Ngày thứ Sáu công nghệ”, phục vụ cho Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Trước buổi chính thức ra mắt hôm nay, Base được biết đến là một trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software-as-a-Service (SaaS) tại Việt Nam. Hiện Base đã trở thành nền tảng SaaS uy tín được hơn 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực tin dùng, có thể kể đến như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways, Novaland Group…

Giám đốc Công ty cổ phần Base Enterprise Phạm Kim Hùng - đơn vị phát triển nền tảng - cho biết, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp theo kiến trúc Microservice (nhiều dịch vụ nhỏ), nhưng vẫn có thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung.

Ông Phạm Kim Hùng cho biết, Base đã trở thành nền tảng SaaS uy tín được 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực tin dùng.

Ông Phạm Kim Hùng cho biết, Base đã trở thành nền tảng SaaS uy tín được 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực tin dùng.

Nền tảng quản trị Base.vn có hơn 50 ứng dụng tập trung vào 3 bài toán cốt lõi gồm: bộ sản phẩm Base Work+ giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án một cách toàn diện; bộ sản phẩm Base Info+ giúp xây dựng hệ thống thông tin minh bạch hiệu quả; và bộ sản phẩm Base HRM+ giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh.

Dựa vào nền tảng này, nhà điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế để đưa ra quyết định chính xác hơn, giúp gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí và tăng doanh thu.

Ngược lại, nhân viên có thể cộng tác với đồng nghiệp, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ và được chỉ dẫn để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau tạo nên một bộ công cụ toàn diện giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững. Base.vn được xây dựng trên nền tảng cloud, hoạt động đa nền tảng trên các thiết bị thông minh, tương thích với cả hai hệ điều hành Android, iOS.