close Đăng nhập

Thành lập Liên minh câu lạc bộ Thể thao điện tử toàn quốc

Liên minh câu lạc bộ Thể thao điện tử toàn quốc là cơ sở đẩy mạnh, phát triển thể thao điện tử nhất quán theo định hướng chung trong tương lai, từ đó tăng cường phong trào, bám sát sứ mệnh và mục tiêu xây dựng hệ sinh thái chuyên nghiệp, bài bản

Đại diện Ban điều hành Liên minh, Ban Trọng tài quốc gia, CLB thể thao điện tử chuyên nghiệp, CLB thể thao điện tử tại các trường đại học công bố ra mắt Liên minh.
Đại diện Ban điều hành Liên minh, Ban Trọng tài quốc gia, CLB thể thao điện tử chuyên nghiệp, CLB thể thao điện tử tại các trường đại học công bố ra mắt Liên minh.

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa thành lập Liên minh câu lạc bộ thể thao điện tử toàn quốc (Esports Clubs Union) và chia sẻ kế hoạch hoạt động trong năm 2024 với tinh thần đồng hành trong chuỗi hoạt động của VIRESA.

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, cho rằng việc hình thành các mô hình câu lạc bộ trong thể thao điện tử là yếu tố quan trọng phát triển phong trào, từ đó phát hiện và tập trung đào tạo năng khiếu, bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia, tạo đà cho sự phát triển của thể thao chuyên nghiệp.

Trong bối cảnh các câu lạc bộ thể thao điện tử tại trường đại học và câu lạc bộ thể thao điện tử đang phát triển mạnh mẽ, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam thành lập Liên minh Liên minh câu lạc bộ Thể thao điện tử toàn quốc với mục tiêu xây dựng nền tảng Esports lâu dài, bền vững.

Thông qua sự điều hành của Liên minh, các giải đấu thể thao điện tử phong trào cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng sẽ được triển khai bài bản hơn, quy mô hơn. Bên cạnh đó, Liên minh cũng đóng vai trò cầu nối hướng nghiệp để kết nối các bạn sinh viên và các doanh nghiệp, tổ chức hình thành nguồn nhân lực chất lượng cho ngành, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội. Mục tiêu trước mắt của Liên minh là định hướng các hoạt động liên quan đến thể thao điện tử trong phạm vi các trường đại học trên toàn quốc, từ đó mở rộng phạm vi ra các CLB thể thao điện tử bán chuyên và chuyên nghiệp.

z5437076785236_6b692147270ed9fe243161f4314361e6.jpg
Các thành viên tham gia Liên minh câu lạc bộ thể thao điện tử toàn quốc.

"Việc thành lập Liên minh câu lạc bộ là cấp thiết và đúng đắn, phù hợp với kế hoạch bước đầu xây dựng văn hoá thể thao điện tử trong giới trẻ theo tiêu chí “nhân văn, hiện đại, sáng tạo, tiên phong", ông Đỗ Việt Hùng khẳng định và cho rằng đây cũng là cơ hội giao lưu giữa các câu lạc bộ chuyên nghiệp và các câu lạc bộ tại trường đại học nhằm hỗ trợ và định hướng lộ trình phát triển theo hướng chuyên nghiệp hoá.

Đại diện VIRESA cũng khẳng định, Liên minh câu lạc bộ Thể thao điện tử toàn quốc là cơ sở đẩy mạnh, phát triển thể thao điện tử nhất quán theo định hướng chung trong tương lai, từ đó tăng cường phong trào, bám sát sứ mệnh và mục tiêu xây dựng hệ sinh thái chuyên nghiệp, bài bản.

Chuyển đổi số

Bài 4: Nghịch lý có tiền không tiêu được

Bài 4: Nghịch lý có tiền không tiêu được

25.000 tỷ đồng được ưu tiên cho khoa học công nghệ năm 2025 nhưng thay vì chảy vào dự án, dòng tiền lại mắc kẹt trong mê cung thủ tục. Một nghịch lý vẫn đang tồn tại: muốn làm dự án thì chưa có vốn, mà chưa có dự án thì không được bố trí vốn...

VNG muốn chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài

VNG muốn chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài

CTCP Tập đoàn VNG (UpCOM: VNZ) đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 đạt 12.500-13.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 300-450 tỷ đồng, kỳ vọng chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài từ năm 2022.

Bài 2: Những ách tắc nhỏ giết chết đề tài lớn

Bài 2: Những ách tắc nhỏ giết chết đề tài lớn

Một đoạn ống nhôm giá vài trăm nghìn hoặc một phần mềm vài triệu đồng vẫn có thể làm chậm cả đề tài khoa học tiền tỷ. Điểm nghẽn không nằm ở tiền, mà ở cách chi tiêu vẫn bị “trói” bởi hóa đơn và thủ tục hành chính nhiêu khê.

Ông Nguyễn Hải Sơn nhận quyết định bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc CMC TS.

CMC sẽ làm gì khi tái cơ cấu khối công nghệ?

Tập đoàn CMC vừa tái cấu trúc Khối công nghệ và Giải pháp, hợp nhất năng lực tư vấn vào CMC TS và nâng vốn điều lệ CMC TS lên 350 tỷ đồng, đặt mục tiêu phục vụ hơn 20.000 doanh nghiệp trên toàn quốc trong chiến lược tăng tốc AI-X.

Sáp nhập, giải thể các trường đại học không đạt chuẩn

Sáp nhập, giải thể các trường đại học không đạt chuẩn

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát, sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, sáp nhập, giải thể các cơ sở không đạt chuẩn; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.