Tại Deir Ezzor, quân đội Syria tiêu diệt 2 thủ lĩnh cao cấp của IS

VietTimes -- Ngày 08.07.2016 trên địa bàn thành phố miền đông Syria Deir Ezzor, trong các trận giao tranh ác liệt, Quân đội Syria gây thương vong năng nề cho IS, tiêu diệt 2 chỉ huy chiến trường quan trọng của lực lượng khủng bố.
Hai thủ lĩnh IS bị tiêu diệt ở Deir Ezzor
Hai thủ lĩnh IS bị tiêu diệt ở Deir Ezzor

Theo thông tin mà Al-Masdar News nhận được từ Deir Ezzor, Mahran Al-Salameh (ảnh trên cùng bên phải) – thủ lĩnh cao cấp IS có biệt danh là Abou Azzam – bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ trên vùng ngoại ô của dãy núi chiến lược Thurdah, nằm ở phía tây nam của thành phố.

Một thủ lĩnh khác của IS, có tên là Amer Al-Ghafal Al-Saleh (trên cùng bên trái), bị tiêu diệt trong một trận đánh ác liệt trên chiến trường làng Al-Jufra, một ngôi làng nằm gần sân bay quân sự Deir Ezzor. Lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa, do Thiếu tướng Issam Zahreddine lãnh đạo, đã tham gia chiến đấu trong trận đánh này.

Lực lượng vũ trang Syria ở Deir Ezzor từ lâu đã nằm trong vòng vây của IS, các chiến binh khủng bố đã chiếm một phần của thành phố và hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh. Hơn 100.000 hiện đang sinh sống trong phần còn lại của thành phố Deir Ezzor do quân đội kiểm soát. Các trận chiến diễn ra thường xuyên liên tục ngày đêm, sự sống của quân đội Syria tại đây và người dân chủ yếu nhờ vào những hoạt động nhân đạo – thả dù tiếp tế thường xuyên của không quân Nga và Syria, đảm bảo cho dân cư không bị đói.