Siêu phẩm The Spirit of Saigon được phép bán nhà hình thành trong tương lai

214 căn hộ thuộc dự án ở khu đất vàng, có vị trí đắc địa bậc nhất TP. HCM vừa được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai.
Phối cảnh dự án Spirit of Saigon (Ảnh: Internet)
Phối cảnh dự án Spirit of Saigon (Ảnh: Internet)

Sở Xây dựng TP. HCM vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Sài Gòn Glory bán 214 căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án khu văn phòng thương mại, dịch vụ, căn hộ ở, khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Văn bản của Sở Xây dựng TP. HCM cũng cho biết dự án đã được thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai tại ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội, chi nhánh Tây Hà Nội.

Và ngày 21/2 ngân hàng SHB chi nhánh Tây Hà Nội đã có văn bản thông báo với nội dung chấp thuận cho công ty TNHH Tập đoàn Bitexco không phải giải tỏa, giải chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc dự án và được bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án ngay khi có văn bản phê duyệt của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận đủ điều kiện bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Toàn bộ các khoản tiền của người mua phải thanh toán cho công ty được quy định tại các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở... tại dự án phải được chuyển vào tài khoản của công ty mở tại chi nhánh SHB Tây Hà Nội.

Là dự án thuộc phân khúc cao cấp, cùng với việc sở hữu vị trí đẹp, nằm tại khu tứ giác Bến Thành, có 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette thuộc trung tâm quận 1 và ra hàng vào thời điểm thị trường đang khan hiếm nguồn cung. Vì vậy, nên các chuyên gia dự đoán, giá bán của dự án này phá kỷ lục mặt bằng giá đã được thiết lập trước đó.

Dự đoán này phần nào có cơ sở, bởi vì ở phân khúc cao cấp các dự án cách khu tứ giác Bến Thành không xa, vị trí không không đắc địa bằng và thời điểm bán hàng giữa năm 2019 nhưng giá đã dao động từ 7.500USD/m2 đến 10.000USD/m2.

Cụ thể như dự án Madison tại số 15 Thi Sách, quận 1 do Novaland phát triển chỉ trong thời gian ngắn đã bán hết. Với giá khoảng 15 tỷ đồng cho căn 88m2, tức khoảng 7.500 USD/m2.

Hay như dự án Alpha City tại số 87 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 từng được giới thiệu với giá từ 8.000USD/m2 đến 10.000USS/m2.

Khu phức hợp quy mô 8.600 m2 được giao cho Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư từ năm 2013, có tên thương mại là The Spirit of Saigon. Dự án có quy mô 46-55 tầng (trong đó có 6 tầng hầm) với tối đa 420 căn hộ ở.

Tháng 5/2016, TP. HCM ban hành quyết định phê duyệt giá đất của dự án là 1.443 tỷ đồng. Chi phí bồi thường hỗ trợ tại dự án khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, quận 1 dùng kinh phí của Bitexco để thực hiện.

Đến tháng 7/2018, Bitexco ký hợp đồng góp vốn với công ty TNHH Saigon Glory với tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỷ đồng (gồm giá trị quyền sử dụng đất là 4.200 tỷ đồng và tài sản của dự án là 2.800 tỷ đồng).Công ty TNHH Saigon Glory chính là công ty con của Tập đoàn Bitexco, do Bitexco nắm 100% vốn sở hữu.

Cuối năm 2018, Sở Xây dựng đề xuất UBND TP. HCM công nhận chủ đầu tư dự án cho Công ty TNHH Sài Gòn Glory.

Đến tháng 10/2019, Chủ tịch UBND TP. HCM chấp thuận điều chỉnh thời gian, tiến độ thực hiện dự án từ năm 2019 thành năm 2024.

Đến ngày 20/2/2020, văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM xác nhận thay đổi trên giấy chứng nhận dự án sang cho Công ty TNHH Saigon Glory.

Dự án gồm 2 tòa tháp đối diện nối với nhau bằng khối đế. Tháp Tây cao 55 tầng (240 m), gồm văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao. Tháp Đông cao 48 tầng, gồm căn hộ, khu khách sạn thông qua kết nối phần đế và tầng hầm. Khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương mại với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi.

Theo TheLeader