Sau thảm họa Note 7, Samsung sẽ dùng pin Nhật cho Galaxy S8

Cuối cùng thì gần đây Samsung cũng đã đưa ra lời giải thích về nguyên nhân các mẫu Galaxy Note 7 của hãng bị phát nổ, "mọi tội lỗi" đều là do pin.

Giám đốc mảng di động của Samsung là Koh Dong-jin đang giải thích về lỗi phát nổ của Note 7 tại một buổi họp báo ở Seoul hôm 23/1

Giám đốc mảng di động của Samsung là Koh Dong-jin đang giải thích về lỗi phát nổ của Note 7 tại một buổi họp báo ở Seoul hôm 23/1

Samsung đã sử dụng pin của 2 nhà máy, một là pin của SDI của chính Samsung, và hai là pin của hãng Amperex Technology của Hong Kong, Trung Quốc. Theo Forbes, do đó với Galaxy S8, Samsung sẽ không dùng pin của hai hãng trên và sẽ dùng pin của "một hãng khác".

Cụ thể, theo báo Nhật Bản Nikkei Business Daily, Samsung sắp đạt thỏa thuận cung ứng với nhà sản xuất Murata Manufacturing của Nhật Bản để dùng pin cho Galaxy S8. Thông tin cho biết Murata sẽ thay thế Amperex, và trở thành một trong hai nhà cung cấp pin cho Samsung. Vẫn chưa rõ nhà cung cấp thứ hai là ai, song có thể Samsung vẫn dùng pin của nhà máy SDI của hãng.

Theo những thông tin rò rỉ những tuần gần đây, Galaxy S8 đang được kỳ vọng là sản phẩm giúp Samsung thúc đẩy công nghệ smartphone hiện nay. Chiếc điện thoại sẽ có màn hình hơn 6 inch (lơn hơn nửa inch so với S7 Edge), trong khi vẫn duy trì kích thước toàn máy như cũ nhờ việc thiết kế tràn toàn màn hình. Sản phẩm sẽ được công bố vào tháng Ba và bán vào giữa tháng Tư tới.

Theo Diễn đàn Đầu tư