Sau 4 năm, iPhone 7 Plus vẫn hút khách ở Việt Nam

Các hệ thống smartphone cho biết iPhone 7 Plus dù được ra mắt khá lâu nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng nhờ mức giá dễ chịu.

iPhone 7 Plus được Apple giới thiệu vào năm 2016. Trong thời gian đầu lên kệ tại Việt Nam, sản phẩm được bán với giá 22,3 triệu đồng cho bản 32 GB, bản 128 GB có giá 25,2 triệu đồng.

Sau khoảng 4 năm, iPhone 7 Plus vẫn được bán chính hãng tại Việt Nam nhưng chủ yếu chỉ còn hàng bản 128 GB, giá 9 triệu đồng.

Bà Minh Tâm, đại diện truyền thông hệ thống Hoàng Hà Mobile cho biết iPhone 7 Plus chính hãng bán khá ổn trong khoảng 3 tháng gần đây. Máy chiếm khoảng 12-13% doanh số tại hệ thống.

“Dù ra mắt đã khá lâu nhưng iPhone 7 Plus vẫn được nhiều người dùng Việt lựa chọn nhờ mức giá dễ chịu hơn so với các mẫu iPhone khác”, bà Minh Tâm chia sẻ.

Theo đại diện truyền thông của hệ thống TGDĐ, số lượng iPhone 7 Plus chính hãng còn rất ít. Hệ thống không nhập thêm sản phẩm này vì Apple đã ngừng sản xuất. Trong thời gian tới hệ thống sẽ tập trung vào mẫu iPhone ra mắt năm 2020.

So với những mẫu smartphone Android mới, iPhone 7 Plus có thiết kế đã lỗi thời. Ảnh: Android Central.

Hiện tại, ở tầm giá khoảng 9 triệu đồng, iPhone 7 Plus cạnh tranh với hàng loạt cái tên như Galaxy Note10 Lite, Xiaomi Mi Note 10 Lite hay Oppo Reno4. So với những smartphone Androi đời mới, chiếc iPhone 4 năm tuổi yếu thế hơn về thiết kế, cấu hình, camera.

Tuy nhiên, iPhone 7 Plus vẫn nhận được hỗ trợ cập nhật phần mềm từ Apple. Cấu hình của máy không còn quá mạnh mẽ nhưng vẫn có thể đáp ứng tốt những trải nghiệm cơ bản như nghe, gọi, lướt web hay chơi các tựa game không quá nặng.

Những smartphone cùng thời với iPhone 7 Plus như Galaxy S7 Edge, HTC 10 hay LG G5 đều chỉ còn hàng qua sử dụng, giá dưới 2 triệu đồng.

Tại thị trường không chính ngạch, iPhone 7 Plus phiên bản bộ nhớ trong 32 GB và 128 GB có mức giá lần lượt khoảng 6,4 triệu đồng và 7,1 triệu đồng. Mức giá của máy có sự chênh lệch giữa các phiên bản màu sắc, chế độ bảo hành và hậu mãi của từng hệ thống.

Theo ông Xuân Tình, đại diện cửa hàng trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM), iPhone 7 Plus qua sử dụng đang là sản phẩm bán chạy nhất, chiếm khoảng 40% doanh số. Vị trí thứ 2 và 3 thuộc về iPhone 11 và iPhone XS Max.

“Nguồn hàng iPhone 7 Plus xách tay đang ổn trở lại. Trong thời gian tới, mức giá của iPhone 8 Plus có thể sẽ được giảm thêm để thay thế iPhone 7 Plus”, ông Tình cho biết.

Theo Zing