Sắp thanh tra siêu dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu

Ông Nguyễn Ngọc Mạnh, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đội đang lên kế hoạch thanh kiểm tra dự án Goldmark City.
Bên trong công trường thi công Goldmark City.
Bên trong công trường thi công Goldmark City.

Ông Mạnh cho biết, đội thanh tra xây dựng quận đang gửi thông báo kiểm tra dự án cho chủ đầu tư và sẽ sớm tiến hành kiểm tra dự án Goldmark City. Đội cũng sẽ mời luôn cả Sở Xây dựng Hà Nội cùng tham dự thanh tra dự án.

Dự án Goldmark City tại địa chỉ 136 Hồ Tùng Mậu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ngay sát nghĩa trang Mai Dịch.

Quy mô dự án là khu phức hợp bao gồm căn hộ cao cấp, khu thương mại - văn phòng - dịch vụ công cộng và các tiện ích xã hội khác, do Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng- Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư. 

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, tổng mức đầu tư toàn dự án lên tới hơn 10,8 nghìn tỷ đồng, riêng hạng mục căn hộ tại dự án đã lên tới hơn 5.000 căn hộ. 

Được biết, Goldmark City vốn vốn có tên Castle Plaza 136 Hồ Tùng Mậu, dù được quảng cáo rầm rộ với khu phức hợp hiện đại quy mô hơn 10 nghìn tỷ nhưng trên thực tế dự án đã bỏ hoang tới hơn 3 năm trời vì chủ đầu tư không thi công.

Không những thế, tháng 8/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội còn liệt dự án này vào danh sách bị thu hồi đất do vi phạm “chậm so với tiến độ 3 năm và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định”.

Cuối năm 2014, dự án đột ngột được đổi tên thành Goldmark City cùng với sự tham gia của hàng loạt gương mặt mới như: CTCP Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam và Ngân hàng Maritime Bank với danh nghĩa là đối tác quản lý, điều hành và ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà.

Tuy nội dung thanh tra không được tiết lộ cụ thể nhưng theo ông Mạnh, sẽ kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án này.

Trước thắc mắc của phóng viên BizLIVE liên quan đến giấy phép xây dựng của dự án Goldmark City, ông Mạnh cho biết, "đội phải tiến hành kiểm tra, khi đó họ cung cấp hồ sơ, chúng tôi phải xem hồ sơ thế nào rồi mới có kết luận và trả lời báo chí được".

Mặc dù chưa thoát khỏi những lùm xùm liên quan đến hồ sơ pháp lý nhưng dự án Goldmark City đang có kế hoạch gây bão thị trường Hà Nội nhiều tháng qua với mức giá bán dành cho khách hàng.

Phối cảnh dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.
Phối cảnh dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Quan sát của BizLIVE cho thấy, trên thị trường hiện nay, dù chỉ có 1 dự án nhưng đang tồn tại tới 3 - 4 loại giá bán căn hộ, mức chênh lệch lên tới vài trăm triệu đồng/căn. 

Các đơn vị môi giới dự án cũng liên tục ra những thông điệp "sắp hết hàng, hết đợt bán, hết căn đẹp" để dụ người mua nhằm bán nhanh căn hộ tại đây.

Tuy nhiên, theo khảo sát của BizLIVE, không ít người vẫn tỏ ra ngần ngại khi nói về việc mua nhà tại dự án này bởi nhiều yếu tố như: Vị trí cạnh nghĩa trang lớn, giá bán cao so với khu vực, không có nhà mẫu dù mở bán nhiều lần, năng lực của chủ đầu tư...

Theo Bizlive