Samsung sẽ sản xuất Galaxy S8 mini

VietTimes – Một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định Samsung sẽ tung ra phiên bản mini của mẫu điện thoại Galaxy S8. Rất có thể đây là nước cờ của Samsung để “đối phó” với mẫu G6 mini sắp được LG cho lên kệ.
Galaxy S8 sẽ có phiên bản mini?
Galaxy S8 sẽ có phiên bản mini?

Hồi tháng 3, nhiều người đã cho rằng những tin tức rò rỉ về Galaxy S8 đã kết thúc khi mẫu điện thoại này đã chính thức lên kệ được một tháng. Nhưng các tin tức rò rỉ luôn là một điều thú vị của ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Samsung vẫn chưa muốn chấm dứt với thương hiệu S8, do đó những rò rỉ và tin đồn vẫn cứ xuất hiện.

Chúng ta đã nghe nói đến Galaxy S8 Active vài tháng nay, nhưng thực tế là dòng Active đã là một sản phẩm lâu đời của Samsung. Tin đồn mới nhất chính là Galaxy S8 mini với thiết kế tương tự như S8, nhưng mỏng hơn và cấu hình thấp hơn.

Theo tin đồn, Galaxy S8 mini sẽ không sử dụng chip Snapdragon 835 của Qualcomm mà thay vào đó là Snapdragon 821 (giống LG G6). Nó vẫn sẽ có bộ nhớ 4 GB, nhưng dung lượng lưu trữ giảm xuống còn 32 GB. Màn hình của S8 mini có kích thước 5,3 inch, vẫn giữ thiết kế Infinity Display (màn hình vô cực). Tuy nhiên, viền trên và dưới sẽ hơi dày hơn. Camera vẫn không thay đổi, với độ phân giải 12 MP sử dụng công nghệ Dual Pixel.

Tuy nhiên cũng có nhiều người nghi ngờ về tin đồn Samsung sản xuất Galaxy S8 mini. Samsung đã chấm dứt sản xuất dòng mini từ năm 2014 với mẫu Galaxy S5 mini, do các sản phẩm mini không có doanh thu tốt. Người tiêu dùng cũng không kêu gọi Samsung tái sản xuất các dòng điện thoại mini. Thị trường dành cho các thiết bị cao cấp có kích thước mini đã không được khai thác trong vài năm qua. Nhưng nếu Samsung quay trở lại, đây có thể là một quyết định kinh doanh tốt. Cũng không loại trừ Samsung sẽ cho ra mắt các thương hiệu Galaxy S8 khác, chẳng hạn như Galaxy S8 Neo hay Galaxy S8 Sport.