Samsung sẽ đầu tư 9 tỷ USD mở rộng sản xuất màn hình OLED

VietTimes -- Samsung hiện đang nắm giữ 95% thị phần màn hình OLED dành cho smartphone và sẽ tiếp tục duy trì vị trí này trong các năm tới.
Nhu cầu màn hình OLED trên thị trường đang ở mức cao
Nhu cầu màn hình OLED trên thị trường đang ở mức cao

Samsung Display, công ty chuyên trách sản xuất màn hình của tập đoàn Samsung đã bắt đầu mở rộng các cơ sở sản xuất màn hình OLED. Theo tờ The Investor của Hàn Quốc, Samsung sẽ chi gần 9 tỷ USD vào cuối năm nay để nâng cao năng lực cung ứng loại màn hình này.

Cũng theo nguồn tin trên, Samsung Display đã kí hợp đồng với một vài công ty chuyên sản xuất thiết bị, nhằm giúp “người khổng lồ điện tử Hàn Quốc” thay thế toàn bộ dây chuyền LCD thành OLED.

Samsung được cho là sẽ đầu tư khoảng 2,7 tỉ USD để sản xuất 30.000 tấm màn OLED thế hệ thứ 6 mỗi tháng trong quý IV năm nay. Ngoài ra, hãng sẽ chi từ 2,7 đến 3,5 tỷ USD để nâng công suất của nhà máy A3 từ mức 30.000 đến 45.000 chiếc ở thời điểm hiện tại lên 120.000 màn hình OLED mỗi tháng.

Samsung hiện đang nắm giữ 95% thị phần màn hình OLED dành cho smartphone và sẽ tiếp tục duy trì vị trí này trong các năm tới. Samsung được cho là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone 8 của Apple, và hiện tại đang áp dụng công nghệ này cho khoảng 70% thiết bị cầm tay của hãng.

Theo SamMobile