Samsung phạm phải 2 sai lầm khi giới thiệu Galaxy Note 10

VietTimes – Galaxy Note 10 và Note 10+ là những siêu phẩm mới nhất của Samsung. Nhưng người khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã phạm phải 2 sai lầm khi giới thiệu những chiếc điện thoại này.
(ảnh: ExtremeTech)
(ảnh: ExtremeTech)

Khi Samsung giới thiệu Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ vài ngày trước, họ đã phát hành một video giới thiệu chính thức. Trong phần đầu của video, người lồng tiếng nói rằng “khung viền Note 10 được làm từ thép không gỉ và kính được ghép liền mạch để giảm diện tích viền màn hình" Tuy nhiên, có một sai lầm rất lớn với tuyên bố này. Dòng Galaxy Note 10 sử dụng nhôm để làm khung viền chứ không phải thép không gỉ. Tạp chí The Verge đã hỏi lại Samsung và nhà sản xuất đã xác nhận lỗi này.

Trang Sam Mobile cho biết lỗi tương tự đã được phát hiện trên trang web chính thức của Samsung. Bản gốc trên trang web đã đề cập đến “thép không rỉ có độ bóng cao”, sau đó được đổi thành “kim loại có độ bóng cao”. Chắc hẳn Samsung đã nhận ra được sai lầm của mình nên trong phiên bản mới của video giới thiệu sản phẩm trên kênh YouTube, họ đã xóa đi câu quảng cáo về thép không gỉ.

Chúng ta đều biết rằng nhôm dễ trầy xước hơn thép không gỉ và một siêu phẩm như Note 10 và Note 10+ có khung viền bằng nhôm sẽ kém cao cấp hơn so với những chiếc smartphone có viền bằng thép không gỉ (iPhone X, iPhone XS và XS Max).

Một chuyên gia săn tin nổi tiếng của nick trên Twitter là Ice Universe cũng tìm ra một lỗi khác của Samsung. Một bức ảnh quảng cáo Galaxy Note 10 trên website của Samsung lại có một đoạn dây lạ. Thay vì dây 2 đầu USB-C, tấm ảnh lại hiển thị một đoạn dây cáp không hề đi kèm với điện thoại trong hộp.

Đoạn dây lạ xuất hiện trong ảnh mở hộp Note 10 (ảnh: Ice Universe)
Đoạn dây lạ xuất hiện trong ảnh mở hộp Note 10 (ảnh: Ice Universe)

Samsung đã gỡ bỏ quảng cáo troll iPhone sau khi ra mắt Note 10

Sau khi loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm khỏi Galaxy Note 10 và Note 10+, Samsung đã xóa các video chế giễu iPhone khỏi các tài khoản của mình trên mạng xã hội. Cách đây gần 3 năm, Samsung đã tung 1 video với nội dung 1 người đi vào cửa hàng Apple và thắc mắc rằng liệu anh ta có thể sử dụng tai nghe có dây với chiếc iPhone X. Người bán hàng đã lúng túng và giới thiệu anh ta phải cắm tai nghe vào một bộ chuyển (dongle). Video này nhằm chế giễu sự bất tiện của việc không có lỗ cắm 3,5mm. Samsung đã duy trì cổng 3,5mm này cho đến tận dòng Galaxy S10 ra mắt vào đầu năm nay. Nhưng cuối cùng thì trước sự thịnh hành của tai nghe không dây, Samsung cũng đã quyết định bỏ cổng 3,5mm trên Galaxy Note 10 và xóa mọi video chế giễu iPhone.