Samsung có thể lần đầu tiên trong lịch sử cho ra mắt 2 mẫu điện thoại Galaxy Note 10

VietTimes – Dòng Note của Samsung luôn là những chiếc điện thoại “đầu bảng”. Nó thường được Samsung cho ra mắt vào dịp cuối năm, thời điểm mà các nhà sản xuất có thể cung ứng những linh kiện tốt nhất. Năm nay, có vẻ như Samsung sẽ thiết lập một cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên cho ra mắt hai phiên bản Note 10.
ảnh dựng theo tin đồn về Galaxy Note 10 (Phone Arena)
ảnh dựng theo tin đồn về Galaxy Note 10 (Phone Arena)

Lần này, Samsung dường như có một sự thay đổi toàn diện với Note 10: đó là thay đổi về thiết kế và cho ra mắt hai phiên bản Note 10. Đây là những gì mà một nguồn tin thân cận với Samsung có được, nhưng hãng điện tử Hàn Quốc đã từ chối bình luận về tin đồn này.

Thành công của Galaxy S10e có thể khiến Samsung thay đổi cách nhìn về việc phát hành một phiên bản Note duy nhất mỗi dịp cuối năm.

Galaxy Note 10e hay Note 10+

Nhóm nghiên cứu tiếp thị của Samsung sau một thời gian thống kê các số liệu đã rút ra kết luận rằng nhiều người dùng hiện nay đang sử dụng những chiếc smartphone với màn hình kích thước trung bình.

Chính vì vậy mà Samsung đang lên kế hoạch để phục vụ nhóm đối tượng đó bằng cách bổ sung thêm một phiên bản Note 10 màn hình nhỏ hơn. Nên biết các phiên bản Note từ trước đến nay có kích thước màn hình từ 6,2 – 6,7 inch. Chúng ta biết rằng màn hình Galaxy Note 9 có kích thước 6,4 inch, tương đương với kích thước của Galaxy S10+. Vì vậy có thể dự đoán một phiên bản Note 10 sẽ sử dụng màn hình 6,4 inch của S10+, trong khi các viền màn hình được cắt gọt mỏng hơn nữa. Sẽ có thêm một phiên bản Note 10 màn hình 6,7 inch.

Note 10 cũng được đồn là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung không có nút bấm vật lý. Tất cả các phím sẽ được thay thế bằng các cách thức khác để bật nguồn/mở khóa, thay đổi âm lượng hoặc khởi chạy trợ lý ảo Bixby

ảnh: Phone Arena
ảnh: Phone Arena

Ngày phát hành và thị trường chính của chiếc Note 10 màn hình nhỏ hơn

Đây là lần thứ ba một nguồn tin từ Hàn Quốc xác nhận rằng Note 10 sẽ được ra mắt vào tháng 8. Năm ngoái, khi triển lãm công nghệ IFA được khai mạc vào ngày 6/9, thì chiếc Note 9 đã được công bố trước đó 2 tuần.

Nếu chiếc Note 10 màn hình nhỏ giống với chiếc S10e, thì nó sẽ có giá thành rẻ hơn so với mẫu Note 10 còn lại. Châu Âu được coi là thị trường mục tiêu chính của chiếc Note 10 màn hình nhỏ. Vì dòng Note là điện thoại cao cấp nhất của Samsung, nên bạn đừng hy vọng nó sẽ có giá rẻ.