Galaxy Note 10 của Samsung sẽ ra mắt vào tháng tới, nhưng việc thuyết phục người mua sẽ khó khăn hơn bao giờ hết

VietTimes – Samsung dự kiến sẽ công bố Galaxy Note 10 vào tháng tới, và thậm chí sẽ tung ra 2 phiên bản khác nhau, nhưng giờ đây để thuyết phục người dùng bỏ tiền mua Note 10 không phải là đơn giản.
Galaxy Note 9 (ảnh Business Insider)
Galaxy Note 9 (ảnh Business Insider)

Apple được coi là công ty phát minh ra điện thoại thông minh hiện đại, nhưng chính Galaxy Note của Samsung năm 2011 đã đặt nền móng cho các thiết bị màn hình lớn mà chúng ta sử dụng ngày nay. Note đã mở ra khái niệm làm cho các thiết bị di động lớn hơn khi mà các nhà sản xuất khác lại chạy theo xu hướng thiết bị nhỏ gọn dễ cầm.

Với màn hình lớn, bút S-Pen, bộ nhớ và dung lượng lưu trữ tăng lên, Note là một sản phẩm được người hâm mộ yêu thích, đặc biệt là trong số những người dùng doanh nhân.

Nhưng đến năm nay, Samsung khó có thể phân biệt Note của mình với dòng Galaxy S, đặc biệt là khi Galaxy S10 có 4 phiên bản khác nhau với nhiều kích cỡ và mức giá khác nhau. Samsung thường ra mắt dòng Note mới vào khoảng tháng 8 tháng 9 hàng năm, và năm nay thì Samsung đã chính thức gửi giấy mời cho các nhà báo và đối tác tham dự sự kiện vào ngày 7/8.

Màn hình lớn của Note từng là một trong các đặc điểm chính giúp phân biệt Note với “người anh em” Galaxy S. Tuy nhiên, sự khác biệt về kích thước màn hình cũng như các tính năng chính đã dần giảm đi trong những năm qua.

Nếu không đề cập đến bút S-Pen, sự khác biệt lớn giữa Galaxy Note 9 và Galaxy S9 Plus chỉ là màn hình lớn hơn một chút bộ nhớ nhiều hơn trên Note 9. Màn hình Note 9 chỉ lớn hơn S9 Plus 0,2 inch, còn các chức năng của camera thì giống hệt nhau.

Galaxy S10 Plus (ảnh AP)
Galaxy S10 Plus (ảnh AP)

Những năm trước, không bao giờ dòng Note “bằng vai phải lứa” với dòng S. Galaxy Note 2 ra mắt năm 2012 có màn hình 5,5 inch, lớn hơn 0,7 inch so với màn hình 4,8 inch của Galaxy S3 phát hành cùng năm đó. Trước đây, dòng S luôn chỉ có một kích thước màn hình cố định nên Note trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn có một thiết bị màn hình lớn hơn so với hầu hết các smartphone khác trên thị trường.

Giờ đây, Samsung mang đến nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết khi cung cấp tới 4 phiên bản S10. Sản phẩm này không chỉ kết hợp những tính năng mới nhất, những ưu điểm của các sản phẩm đời trước, mà Samsung còn cung cấp một phiên bản Galaxy S10 5G tương tích với mạng không dây thế hệ tiếp theo.  Model hỗ trợ 5G có màn hình 6,7 inch lớn hơn đáng kể so với S10 (6,1 inch) và S10 Plus (6,4 inch), đồng thời có 4 camera trong đó có 1 camera đo độ sâu. Thực sự đây là tính năng quá tốt mà không mẫu điện thoại nào trên thị trường có được.

Samsung cũng có phiên bản S10 Plus với RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 1TB, trong khi các phiên bản S10 và S10 5G tiêu chuẩn có RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 512MB.

Với rất nhiều sự lựa chọn có sẵn về kích thước màn hình, dung lượng lưu trữ và chất lượng camera cực tốt của dòng S10, không rõ Note 10 sẽ cung cấp gì ngoài chiếc bút S-Pen. Ngay cả những tin đồn gần đây cho thấy Note 10 rất giống với S10 và có khả năng sẽ áp dụng nhiều tính năng của S10. Sự tồn tại của Galaxy S10 5G và phiên bản cao cấp Galaxy S10 Plus khiến Note 10 ít được quan tâm hơn.

Nếu bút S-Pen thực sự là một tính năng tách biệt Note với dòng S10, Samsung sẽ phải làm nhiều hơn để thuyết phục người dùng vì sao nó đáng mua hơn điện thoại dòng S.

Theo Business Insider