Hình ảnh rò rỉ cho thấy Galaxy Note 10 có một thiết kế khá mới mẻ

VietTimes – Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Pro là hai mẫu điện thoại được trông chờ nhất trong năm nay cùng với iPhone của Apple. Hôm qua, người chuyên tiết lộ tin tức công nghệ có nick trên Twitter là Ice Universe đã hé lộ một số chi tiết thú vị về Galaxy Note 10.
(ảnh Phone Arena)
(ảnh Phone Arena)

Vị trí đặt camera trước và camera sau không giống với dòng Galaxy S10

Galaxy Note 9 như chúng ta đã biết có màn hình tỷ lệ 18,5:9 với viền trên và dưới tương đối dày. Nhưng dòng Galaxy S10 sẽ có màn hình dài hơn với tỷ lệ là 19:9, vì vì thế các viền trên dưới sẽ mỏng hơn và diện tích màn hình trên thân máy sẽ cao hơn.

Galaxy Note 10 và Note 10 Pro sẽ tiếp tục sử dụng cơ chế khoét lỗ trên màn hình để đặt camera trước, nhưng vị trí lỗ khoét sẽ được thay đổi so với dòng Galaxy S10. Những rò rỉ trước đây cho thấy lỗ khoét này sẽ nằm giữa thay vì lệch phải. Ice Universe cho biết lỗ khoét camera của Galaxy Note 10 sẽ nhỏ hơn với với Galaxy S10.

Ngoài những thay đổi ở mặt trước, mặt sau của Note 10 cũng được cải tiến lại vị trí đặt cụm camera. Sẽ không còn cụm camera nằm ngang như trên Note 9 và S10. Do Galaxy Note 10 và Note 10 Pro được đồn là có pin lớn, tương ứng là 4300 mAh và 4500 mAh nên một cụm camera nằm ngang là rất khó xảy ra vì nó sẽ ảnh hưởng đến vị trí đặt pin. Ice Universe cho rằng cụm camera trên Galaxy Note 10 sẽ được đặt nằm dọc.

Giống như Galaxy Fold và nhiều mẫu điện thoại thông minh tầm trung của Samsung, có khả năng Galaxy Note 10 sẽ áp dụng thiết kế camera dọc ở góc trên cùng bên trái. Điều này sẽ giúp người dùng phân biệt dòng Note và dòng tầm trung với dòng Galaxy S10, đồng thời giúp giải phóng nhiều không gian hơn cho một cục pin lớn.

Galaxy Note 10 có thể mượn phần cứng camera của Galaxy S10

ảnh dựng Galaxy Note 10 (Phone Arena)
ảnh dựng Galaxy Note 10 (Phone Arena)

Mặc dù có nhiều tin đồn về việc Galaxy Note 10 sẽ được nâng cấp về phần cứng máy ảnh, nhưng theo Ice Universe, Galaxy Note 10 sẽ “bê” nguyên phần cứng máy ảnh của dòng S.

Nếu thông tin trên là chính xác, điều đó có nghĩa là Galaxy Note 10 và Note 10 Pro sẽ sử dụng camera chính đa khẩu độ với độ phân giải 12 megapixel, có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) và tự động lấy nét theo pha. Ngoài ra, còn có một camera 12 megapixel với khả năng chụp zoom 2x và một camera 16 megapixel dùng để chụp ảnh góc rộng. Phiên bản Note 10 Pro sẽ có thêm một cảm biến đo chiều sâu vật thể gọi là Time of Flight để chụp ảnh xóa phông đẹp hơn.

Galaxy Note 10 sẽ có cụm 3 camera nằm dọc giống như Galaxy A9 (ảnh Phone Arena)
Galaxy Note 10 sẽ có cụm 3 camera nằm dọc giống như Galaxy A9 (ảnh Phone Arena)

Camera trước của Galaxy Note 10 và phiên bản Note 10 5G sẽ sử dụng cùng loại với Galaxy S10 phát hành hồi đầu năm, tức là có 1 cảm biến 10 megapixel. Còn Note 10 Pro sẽ bổ sung thêm một cảm biến 8 megapixel nữa để giúp người dùng chụp ảnh chân dung tốt hơn.

Sử dụng công nghệ lưu trữ mới giống như OnePlus 7 Pro

Bên cạnh camera về thiết kế tổng thể, Ice Universe cũng “bật mí” về công nghệ lưu trữ trên Galaxy Note 10. Mẫu điện thoại mới này của Samsung sử dụng công nghệ lưu trữ UFS 3.0 thay vì UFS 2.1 có trên Galaxy S10.

Công nghệ lưu trữ mới giúp tăng hiệu năng của máy. Các ứng dụng sẽ được mở nhanh hơn và tải game nhanh hơn. Điện thoại sẽ mất ít thời gian để khởi động, xử lý các tệp và video lớn một cách dễ dàng.