Samsung Galaxy S20 Ultra tiếp tục gặp lỗi khiến người dùng ngán ngẩm

VietTimes -- Theo thông tin trên các diễn đàn, lỗi này xuất hiện trên những chiếc Samsung Galaxy S20 Ultra phiên bản sử dụng chip Exynos 990
Samsung Galaxy S20 Ultra gặp lỗi màn hình xanh (Ảnh: Android Authority)
Samsung Galaxy S20 Ultra gặp lỗi màn hình xanh (Ảnh: Android Authority)

Nhiều người dùng chiếc điện thoại Samsung Galayxy S20 Ultra phiên bản Exynos 990 đang phàn nàn về những lỗi họ gặp phải trong quá trình sử dụng. Đa số những phàn nàn đến từ việc máy bị quá nhiệt và khả năng tự động lấy nét của camera. Mới đây một số khách hàng sử dụng chiếc điện thoại này đăng tải một lỗi mới đó là màn hình chiếc Samsung Galaxy S20 Ultra bị chuyển thành màu xanh lục.

Thông tin trên được một số người dùng chia sẻ trên các diễn đàn của Samsung như trang Sammobile. Theo người dùng, thủ phạm gây ra hiện tượng lỗi màn hình xanh là do bản cập nhật bảo mật mới của máy vừa được phát hành.

Điều gì đang xảy ra ?

Hiện tượng màn hình chuyển xanh xảy ra trên những chiếc Galaxy S20 Ultra phiên bản Exynos, khi người dùng chuyển sang chế độ màn hình 120Hz và độ sáng xuống dưới 30%. Tình trạng này thường xuất hiện khi người dùng sử dụng những ứng dụng như Samsung Pay, ứng dụng camera, Snapchat, PUBG Mobile và nhiều ứng dụng khác. 

Hiện tượng màn hình sẽ xảy ra khi điện thoại còn dưới 5% pin và nhiệt độ vượt quá 40 độ C. Tại thời điểm này, tốc độ làm tươi màn hình sẽ tự động chuyển về 60Hz.

Một số người dùng phàn nàn trên diễn đàn Sammobile rằng, điện thoại của họ gặp phải hiện tượng màn hình chuyển xanh khi máy còn 60% và nhiệt độ không quá 40 độ C. Điều này cho thấy lỗi màn hình xanh không nhất quán trên các thiết bị.

Về cơ bản, màn hình sẽ chuyển sang màu xanh nếu độ sáng thấp và tốc độ làm tươi tự động giảm xuống 60Hz trong các ứng dụng không hỗ trợ 120Hz.

Giải pháp 

Để giải quyết vẫn đền, Samsung khuyên người dùng nên "reset: lại điện thoại của họ và xóa bộ nhớ cache của những ứng dụng bị hiện tượng màn hình chuyển xanh. Tuy nhiên theo một số người dùng, những giải pháp mà Samsung đưa ra không mang lại hiệu quả.

Tất cả những dấu hiệu đều cho thấy việc máy đột nhiên chuyển màn hình xanh là do lỗi phần mềm. Vì vậy Samsung sẽ có thể sửa nó trong bản cập nhật tiếp theo. Kỳ lạ là lỗi màn hình chuyển xanh chỉ xuất hiện trên những chiếc S20 Ultra phiên bản Exynos 990. Điều này càng khiến cho người dùng tin rằng phiên bản sử dụng chip Exynos kém hơn phiên bản sử dụng chip Snapdragon.

Nguồn: Android Authority