Quyển vở Sinh học hơn 60 năm trước khiến dân mạng "ngả mũ thán phục"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
Cuốn vở Sinh học lớp 7 có tuổi đời hơn 60 năm nhanh chóng gây “bão mạng” bởi loạt bức vẽ minh họa bằng tay sắc nét đến từng chi tiết.

Nhiều học sinh cho rằng Sinh học là một môn học thuộc lòng không có gì sáng tạo, số khác lại cho rằng đây là môn học khó vì kiến thức rộng rất khó nhớ nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của môn học này, bởi nó luôn là môn học không thể thiếu trong các kỳ thi.

Có lẽ vì vậy mà nhiều học sinh đã từng nảy ra những ý tưởng độc đáo để giúp môn học này trở nên bớt nhàm chán và dễ tiếp thu hơn.

Mới đây hình ảnh một quyển vở Sinh học lớp 7 đậm chất hội họa được tài khoản Facebook có tên Thắng Victor đăng tải đã nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng. Không phải những trang giấy chỉ toàn chữ như thường thấy, cuốn vở ghi chép được trình bày một cách cẩn thận, khoa học, đặc biệt các hình vẽ tay minh họa trong vở giống sách giáo khoa đến từng chi tiết khiến nhiều người choáng ngợp vì sự tỉ mỉ của người vẽ.

Bên cạnh loạt ảnh tài khoản Thắng Victor còn chia sẻ: “Cuốn vở sinh học của một bác hàng xóm. Ngày đó bác học Chu Văn An Hà Nội, đây là cuốn vở sinh học năm lớp 7, vào năm 1957 lúc đó. Bác đưa cho các cháu xem mà cứ mắt tròn mắt dẹt”.

Trong quyển vở có ghi rõ ngày tháng (thứ Tư, ngày 23 tháng 10 năm 1957).

Nhiều bạn trẻ đã không giấu nổi sự thích thú khi biết cuốn vở đã có tuổi đời đến hơn 60 năm.

Những bức vẽ minh họa sắc nét như in mô tả các bài học trong sách giáo khoa khiến nhiều người “ngả mũ” thán phục.

Có thể thấy chủ nhân của nó không chỉ vẽ bằng bút chì, mà còn tỉ mẩn và khéo léo tô màu lên các hình vẽ để tăng tính chân thực.

Từng bộ phận của con vật đều được vẽ rất chi tiết, tô màu đậm nhạt để dễ dàng phân biệt.

Phía dưới bài đăng, dân mạng không tiếc dành lời khen cho chủ nhân cuốn vở Sinh học có tuổi đời lâu năm này: "Chắc bác sau này là một người thành đạt. Dấu ấn, bút tích của bác đâu có thường...", "Đẹp quá. Như kiểu đang xem sách giáo khoa ý", “Vẽ và ghi chép như bác thì quả là rất hiếm và vô cùng kính nể”, “ Ngày xưa học Địa, Sử mình cũng phải vẽ bản đồ, môn Sinh học vẽ vòng tuần hoàn,… nên nhớ rất lâu!",…

Nhiều bạn học sinh còn bày tỏ ao ước sở hữu quyển vở tương tự để có động lực nhiều hơn trong quá trình học môn Sinh học.

Theo Nguoiduatin