Thi giới thiệu sách trực tuyến qua YouTube

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, nhằm kết nối và truyền cảm hứng đọc sách cho người dân Việt Nam. Từ đó, chương trình nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng.
Thi giới thiệu sách trực tuyến qua YouTube do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.
Thi giới thiệu sách trực tuyến qua YouTube do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ban hành Quyết định về việc tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021. Theo đó, Bộ giao Vụ Thư viện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức trên nền tảng trực tuyến.

Lấy chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", cuộc thi khuyến khích mọi người trên 6 tuổi, đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam tham gia hưởng ứng. Các cá nhân dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân. Các video clip hợp lệ sẽ được đăng tải trên chuyên mục "Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu" của kênh "Sách và Trí tuệ Việt". Đây là kênh YouTube chính thức do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý. Truy cập tại đây.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các video được bình chọn công khai. Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến dựa trên lượt xem (view), lượt yêu thích (like), lượt chia sẻ (share) trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt". Kết quả bình chọn cuối cùng sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 11/2021 tại Hà Nội.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa, cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến 2021 hướng đến mục tiêu phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc. Chương trình đã áp dụng hình thức trực tuyến trên nền tảng internet, đáp ứng yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số nhằm phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay.