Quảng Nam họp báo thông tin lễ kỷ niệm "550 năm danh xưng Quảng Nam"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 20/12, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về hoạt động kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam (1471-2021) dự kiến sẽ diễn ra ngày ngày 28/12.
Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trả lời thông tin tại buổi họp báo
Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trả lời thông tin tại buổi họp báo

Hoạt động kỷ niệm sẽ bao gồm 2 hoạt động chính là Lễ kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam và Hội thảo khoa học quốc gia “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển” với dự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN, các ban ngành, trung ương, các tỉnh bạn và đại diện các người con ưu tú của tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - lễ kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của địa phương, nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Quảng Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Sự kiện cũng thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã khai phá, bảo vệ, xây dựng và phát triển vùng đất Quảng Nam từ xưa đến nay.

Quang cảnh buổi họp báo công bố thông tin

Quang cảnh buổi họp báo công bố thông tin

Bên cạnh đó, hội thảo khoa học quốc gia “Quảng Nam - 550 năm hình thành và phát triển” do UBND tỉnh Quảng Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức tiếp tục khẳng định giá trị của vùng đất Quảng Nam; đi sâu phân tích nhiều khía cạnh từ địa lý, lịch sử, văn hóa, giáo dục, chính trị, ngoại giao, hội nhập phát triển.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ ký kết hợp tác chương trình nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn giai đoạn 2021 - 2025.