Quảng Nam đón năm mới 2022 với “Hội đèn lồng Hội An”

VietTimes – Từ ngày 24/12 đến ngày 15/2/2022, phố cổ Hội An sẽ khoe sắc cùng hàng ngàn ánh đèn lồng và các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc trình diễn hằng đêm.

Phố cổ Hội An lộng lẫy trong đêm

Phố cổ Hội An lộng lẫy trong đêm

Trung tâm Văn hóa-Thể thao & Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An (Quảng Nam) vừa cho biết, nhằm tạo điểm nhấn mới cho TP Hội An cũng như du khách du lịch đến địa phương, TP Hội An sẽ tổ chức chuỗi sự kiện "Hội đèn lồng Hội An" và "Hội An chào năm mới 2022" với nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc.

Chương trình khai mạc “Hội đèn lồng Hội An 2022”, cùng các tiết mục biểu diễn hấp dẫn, chương trình nghệ thuật dân gian“Đêm Hoài Giang” sẽ được diễn ra lúc 19h ngày 24/12 tại cầu An Hội và hoạt động trưng bày kéo dài cho đến hết ngày 15/2/2022.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, từ ngày 24/12 đến ngày 2/1/2022, hoạt động “Chợ phiên” với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP, sản phẩm tái chế, handmade độc đáo cũng sẽ được tổ chức; chương trình “Thắp sáng Ký ức Hội An” tại Đảo Ký ức Hội An; “Hội đón Giáng sinh và Năm mới 2022” tại làng chài Tân Thành, Cây đèn lồng nguyện ước, Hướng dẫn làm đèn lồng, Thư pháp, Triển lãm ảnh “Về miền di sản”, … cũng sẽ đồng loạt diễn ra.

Đặc biệt, trong tối ngày 31/12, chương trình Dạ hội “Hội An chào năm mới 2022” sẽ được tổ chức nhằm kết nối mọi người dân và du khách, cùng nhau thưởng thức các tiết mục nghệ thuật sôi nổi, gửi gắm đến nhau những lời chúc tốt đẹp về một năm mới đầy khởi sắc và cùng đếm ngược thời gian chờ đón thời khắc năm mới đến.

Ngoài ra, trong sáng ngày 1/1/2022, TP Hội An sẽ tổ chức chương trình Đón đoàn khách đầu tiên tham quan Đô thị cổ Hội An năm 2022 tại Đình Hội An (Đình Ông Voi - Số 27 đường Lê Lợi) như một cách thể hiện tấm lòng hiếu khách và lời cám ơn sâu sắc những tình cảm mà du khách đã dành cho Hội An.

Được biết, để tổ chức sự kiện “Hội đèn lồng Hội An”, từ đầu tháng 11/2021, TP Hội An đã phát động cuộc thi “Sáng tác ý tưởng và chế tác đèn lồng nghệ thuật” với chủ đề “Chung tay thắp sáng Hội An” nhằm tạo sân chơi cho tất cả những ai yêu mến Hội An và yêu mến nghề làm đèn lồng tại Hội An.

Theo lãnh đạo UBND TP Hội An, các hoạt động trong chuỗi sự kiện đón năm mới được TP chuẩn bị chu đáo, an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân địa phương.