Quảng Nam: Đưa phần mềm theo dõi, quản lý về dịch bệnh COVID-19 vào hoạt động

VietTimes -- Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, UBND tỉnh này vừa đưa phần mềm theo dõi, quản lý về dịch bệnh COVID-19 và trang tin điện tử của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vào hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Giao diện Trang tin điện tử của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam.
Giao diện Trang tin điện tử của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, phần mền “Theo dõi, quản lý các trường hợp liên quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” sẽ hoạt động tại địa chỉ http://theodoincov.quangnam.gov.vn, cung cấp tài khoản cho 60 sở, ban, ngành, công an tỉnh, các huyện, thị xã, TP. Trong đó có 1 tài khoản tổng hợp cung cấp cho Sở y tế để cập nhập báo cáo kịp thời công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 tỉnh Quảng Nam, bên cạnh việc đưa phần mềm vào hoạt động, trang tin điện tử của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 tỉnh Quảng Nam cũng đã chính thức vận hành tại địa chỉ: http://ncov.quangnam.gov.vn.

Việc đưa trang tin vào hoạt động nhằm kết nối với các Ban Chỉ đạo cấp huyện để đăng tin và cập nhật đầy đủ các văn bản, thông tin chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; các hướng dẫn y tế; thông tin, số điện thoại các đường dây nóng; danh sách người phát ngôn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; phản ánh toàn diện diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam... 

Tính đến sáng 20/3, cơ quan y tế Quảng Nam đã giám sát và thực hiện 323 mẫu xét nghiệm (3 mẫu dương tính của BN31, BN33 và BN57; 298 mẫu âm tính và 22 mẫu đang chờ kết quả). Trong đó: tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh dương tính số 57 tại Khách sạn Ven sông, 175 Cửa Đại, Hội An đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đang thực hiện cách ly 162 người gồm: tại khách sạn Hội An Beach Resort (72 người), khách sạn Coco River Hội An (39 người), Nhà khách Trường Cán Bộ Hội Nông Dân Việt Nam Phân Hiệu Miền Trung - Tây Nguyên (28 người) và cơ sở Y tế khác (23 người). Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Bên cạnh đó, tiếp tục hực hiện giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc, có liên quan khác với các ca dương tính với COVID-19 (F1, F2 & F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, nhất là những người liên quan đến các chuyến bay có ca bệnh dương tính đã xác định (chuyến bay TK162 ngày 8/3, MI632 ngày 14/3 và chuyến bay EK392 ngày 12/3).