Du khách thứ 2 ở Quảng Nam mắc COVID-19, nhưng vợ lại không

VietTimes -- Chiều 10/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tỉnh Quảng Nam cho biết đã chuyển du khách thứ 2 mắc COVID-19 trên địa bàn cùng vợ đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.
Khu cách ly đặc biệt dành cho người nghi mắc COVID-19
Khu cách ly đặc biệt dành cho người nghi mắc COVID-19

Đây là trường hợp mắc COVID-19 thứ 33 tại Việt Nam, cũng là du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Nội Bài và lưu trú tại Hội An (Quảng Nam).

Nam hành khách tên T.G. (SN 1962) lưu trú tại khách sạn Boutique Hội An (đường Lạc Long Quân, phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Hành khách này nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN0054 (ghế 3D) vào ngày 2/3. Sau khi xuống sân bay, hành khách cùng vợ về khách sạn ở phố Phan Chu Trinh (Hà Nội) bằng xe của công ty lữ hành EXO Travel  và lưu trú tại đây.

Tối cùng ngày, vợ chồng hành khách này đến Nhà hát Lớn Hà Nội xem show Bamboo Circus. Tại đây, thân nhiệt khi kiểm tra là bình thường.

Ngày 3/3, nam hành khách đi tham quan Chùa Một Cột, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu tưởng niệm Hồ Chí Minh; 16h00 cùng ngày, du khách này đến Trung tâm Múa rối nước Bông Sen, sau đó, ăn tối ở khách sạn;

Ngày 4/3, hành khách đi dạo tại khu phố cổ Hà Nội, sau đó ăn tại nhà hàng số 26C Trần Hưng Đạo (Hà Nội). Ngày 5/3, khách đến Hạ Long (Quảng Ninh) và lên tàu Jasmine Junk ở Hạ Long, qua đêm trên tàu, đi thăm hang động và đi tour làng chài.

Ngày 6/3, Công ty lữ hành EXO Travel đưa hành khách này đến sây bay Nội Bài, lên chuyến bay VN185 (ghế 23) từ Hà Nội đi Đà Nẵng vào lúc 19h20.

Sau khi xuống sân bay, khách theo xe của Công ty lữ hành EXO đến khách sạn Boutique Hội An lúc 20h30 và ăn tối tại đây. Đến ngày 7/3, hành khách được hướng dẫn và tuân thủ cách ly tuyệt đối tại phòng khách sạn.

Đặc biệt là trong suốt hành trình, hành khách di chuyển cùng vợ, nhưng người vợ lại có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Tương tự trường hợp này, trường hợp du khách mắc COVID-19 trước đó tại Quảng Nam cũng đi cùng vợ, nhưng người vợ cũng âm tính với COVID-19.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến thời điểm này đã có 2 trường hợp mắc COVID-19, cả hai đều là du khách người Anh và cùng đi có vợ nhưng chỉ có người chồng bị mắc bệnh. 

Trước sự việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã chuyển hành khách cùng vợ ra Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly, điều trị theo quy định.