Quảng cáo viên nén trị bạc tóc như thuốc chữa bệnh, bị Cục An toàn thực phẩm “tuýt còi“

VietTimes -- Hôm nay (8/1), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi có quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang hatachivn.com. Ảnh: hatachivn.com
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang hatachivn.com. Ảnh: hatachivn.com

Theo Cục An toàn thực phẩm, sau khi thực hiện công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục đã phát hiện các trang hatachi.info, hatachiplus.com, hatachivn.com, yhochiendai.online và hatachi.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi vi phạm, quảng cáo không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận; gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Đáng chú ý, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang hatachivn.com là sản phẩm dạng viên nén, có chức năng chính là hỗ trợ làm đen tóc, râu, bồi bổ sức khỏe, bổ máu, làm mạnh gân cốt. Sản phẩm này là sản phẩm của Việt Nam theo công thức của Nhật Bản. 

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang hatachivn.com. Ảnh: hatachivn.com ảnh 1
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang hatachivn.com. Ảnh: hatachivn.com

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi do Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á (địa chỉ: Km30 Đại Lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Khi Cục An toàn thực phẩm thực hiện hậu kiểm, Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á không thừa nhận các website nêu trên là của công ty. Vì thế, công ty này không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi trên các website.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được thẩm định.

Do đó, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi đang được quảng cáo trên trang website nêu trên.