Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Thống Bảo Tán có quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

VietTimes -- Hôm nay (31/12), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán có quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán. Ảnh: Internet
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán. Ảnh: Internet

Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục đã phát hiện trên các trang: duocphamtotc.com, https://thuocviet.net, https://www.facebook.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán vi phạm, quảng cáo không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận; quảng cáo trên trangduocphamtotc.com, https://www.facebook.com không có nội dung khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán được quảng cáo trên trang https://thuocviet.net
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán được quảng cáo trên trang https://thuocviet.net

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Vaco (địa chỉ: Tầng 16, tòa nhà Intracom, số 33 Cầu Diễn, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Khi Cục An toàn thực phẩm thực hiện hậu kiểm, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Vaco không thừa nhận các website nêu trên là của công ty. Vì thế, công ty này không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán trên các website.

Để bảo vệ sức khỏe của người dân, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục thẩm định.

Do đó, người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán quảng cáo trên các website nêu trên.