Quân đội Syria tiếp tục tiến về Palmyra

Quân đội Syria đã dành được quyền kiểm soát trên cao điểm ngoại vi thành Damascus, tiêu diệt một số lớn phần tử khủng bố. Các đơn vị đang tấn công hiệu quả ở Palmyra, chiếm được hai cao điểm ở thành Homs, không quân Syria ném bom phá hủy kho tàng vũ khí của khủng bố ở Tell-Bissau 
Quân đội Syria tiếp tục tiến về Palmyra

Ria Novosti dẫn lời thiếu tướng Ali Mayhub, đại diện quân đội Syria cho biết. Lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến hành chiến dịch ở Haraszti, ngoại ô Damascus, chiếm được quyền kiểm soát cao điểm El Maštale, mỏ đá El Makaser, một trong những trạm xăng dầu và các tòa nhà xung quanh, một số nút giao thông ".

 Giao tranh ác liệt giữa quân đội và các lực lượng vũ trang Syria và lực lượng IS theo bản tin video ngày 06.11.2015 tại ngoại vi Damascus

Ngoài ra, quân đội Syria đã tiêu diệt một số lớn các phần tử khủng bố và vũ khí trang bị, phá hủy các trận địa phòng thủ, cắt đứt các tuyến đường vận tải hậu cần, kỹ thuật.

Quân đội Syria cũng có những bước tiến đáng kể trong cuộc tấn công về hướng Palmypa. Các đơn vị đã chiếm được hai cao điểm Al Khazini và Assai ở tỉnh Homs. Ngoài ra còn có bước tiến đáng kể ở El Bayarat về hướng  thành phố Palmyra.

Lực lượng chiến binh IS hứng chịu tổn thất về binh lực và phương tiện. Quân đội Syria đã phá hủy 6 xe cơ giới, diệt 25 chiến binh khủng bố ở phía tây ngoại vi khu dân cư Mukhin.

Không quân Syria phá hủy nhiều kho vũ khí, đạn dược ở thành phố Tell-Bissau.

Bộ ngoại giao Nga cho biết: Báo cáo của đoàn công tác thuộc Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã thực sự khẳng định: các chiến binh nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" đã sử dụng khí mù tạt ở Syria. Bản báo cáo đang được các chuyên gia Nga nghiên cứu kỹ lưỡng. Thảo luận về bản báo cáo sẽ được tổ chức tại La Haye trong phiên họp của Ủy ban Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW).

Theo QPAN