Quân đội Syria dồn dập pháo kích các chiến địa IS ở Sweida

VietTimes -- Ngày 19.08.2018, các lực lượng vũ trang Syria phối hợp với lực lượng quân tình nguyện và bộ đội địa phương NDF tiếp tục vây lấn và tiêu hao sinh lực nhóm khủng bố IS, pháo kích dữ dội cac trận địa phòng ngự của IS trong hẻm núi Al-Safa trên hoang mạc đá phía đông Sweida.
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Sweida. Ảnh minh họa Sputnik
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Sweida. Ảnh minh họa Sputnik

Để cứu các con tin, quân đội Syria bao vây chặt các tay súng IS cuối cùng trên hẻm núi Al-Safa. Đại diện chính quyền Damascus yêu cầu các tay súng khủng bố đầu hàng vô điều kiện, trước khi bị tiêu diệt đến chiến binh cuối cùng.

Trong khi nhóm khủng bố vẫn bác bỏ yêu cầu đầu hàng vô điều kiện, quân đội Syria tiếp tục tập kích hỏa lực bằng pháo phản lực và lựu pháo hạng nặng vào các trận địa phòng ngự và các mục tiêu mới phát hiện, đồng thời tiếp tục vây lấn tiến công vào hẻm núi Safa.

Trong những cuộc tấn công chậm nhưng liên tục, hàng chục tay súng khủng bố thương vong. Hầu hết trang thiết bị, phương tiện cơ giới của IS đã bị phá hủy trong khu vực dãy núi Al-Safa thuộc Sweida.

Kênh truyền thông Sputnik đăng tải video, ghi lại cảnh quân đội Syria pháo kích dữ dội vào chiến địa của IS xung quanh dãy núi Al-Safa.

Các đơn vị hỏa lực quân đội Syria pháo kích dữ dội IS trên hoang mạc Sweida. Video Sputnik