Đặc nhiệm Nga xung trận diệt IS trên chiến trường Syria

VietTimes -- Ngày 17.08.2018, Hãng truyền thông ANNA News công bố những bức ảnh mới từ vùng nông thôn miền đông Syria, ghi lại cảnh binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Nga đang chiến đấu tiêu diệt IS  trên một số địa bàn phức tạp.
Các binh sĩ lực lượng đặc nhiêm Nga chiến đấu ở Syria. Ảnh ANNA News
Các binh sĩ lực lượng đặc nhiêm Nga chiến đấu ở Syria. Ảnh ANNA News

Những bức tranh đăng tải của ANNA News cho thấy, lực lượng đặc nhiêm Nga có thể đang hoạt động trên địa phận tỉnh Homs và Deir Ezzor. Nhưng cũng có thể đặc nhiệm Nga đang thực hiện chiến dịch bí mật ở Idlib, nơi chuẩn bị diễn ra một chiến dịch quy mô lớn của quân đội Syria

Trên chiến trường Syria, lực lượng đặc nhiệm Nga đóng vai trò rất lớn trong các chiến dịch tiến công của quân đội Syria trên khắp các chiến trường, thực hiện nhiệm vụ trinh sát mục tiêu, dọn bãi, chỉ thị dẫn đường không kích và giám sát các chiến dịch tấn công. Nhờ những thông tin cụ thể chính xác và kịp thời, lực lượng không quân, pháo binh tên lửa Nga – Syria đã chế áp hoàn toàn sức chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Syria.

Trước mắt, lực lượng đặc nhiệm Nga còn một nhiệm vụ rất lớn, đó là tiêu diệt những nhóm khủng bố, có nguồn gốc từ các nước thuộc Liên Xô cũ và những tay súng khủng bố, có nguồn gốc từ Ukraine và vùng Bantic, đang hoạt động trên miền bắc Syria.

Lực lượng đặc nhiệm Nga ở Syria, ảnh ANNA News
 Lực lượng đặc nhiệm Nga ở Syria, ảnh ANNA News
Lực lượng đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria, nhiệm vụ và quá trình thực hiện. Video TV Zvezda