Đặc nhiệm Syria phục kích đoạt mạng 25 tay súng IS, bắt sống 5 tên tại trận

VietTimes -- Ngày 18.08.2018, theo blog al-Suwayda 24, một đơn vị trinh sát đặc nhiệm sư đoàn 1 quân đội Syria (SAA) tiến hành một trận phục kích IS thành công trong khu vực Ard Amirah phía bắc lãnh thổ al-Sweida. Theo thông tin ban đầu, các tay súng khủng bố cố gắng lẩn trốn khỏi vòng vây xung quanh hẻm núi al-Safa.
Đặc nhiệm quân đội Nga theo dõi chiến trường Sweida. Ảnh South Front
Đặc nhiệm quân đội Nga theo dõi chiến trường Sweida. Ảnh South Front

Sau cuộc đọ súng, lực lượng trinh sát đặc nhiệm sư đoàn 1 tiêu diệt khoảng 25 tay súng khủng bố tại trận, bắt tù binh 5 phần tử IS khác. Trong đó có 2 chiến binh vị thành niên và rất cuồng tín.

Sáng sớm ngày 18.08.2018, IS lần thứ 4 đã nỗ lực tấn công mở đường máu nhằm chọc thủng vòng vây quanh al-Safa để tháo chạy về Homs hoặc sang Iraq. Nhưng vấp phải vòng vây quá dày đặc của quân tình nguyện SSNP và lực lượng vũ trang địa phương NDF, IS buộc phải tháo chạy sau vài giờ chiến đấu.

5 tay súng khủng bố IS bị quân đội Syria bắt giữ ở Safa. Sweida. Ảnh South Front ảnh 1
5 tay súng khủng bố IS bị quân đội Syria bắt giữ ở Safa. Sweida. Ảnh South Front

Trinh sát mặt đất và đường không quân đội Syria đang cố gắng xác định vị trí của 30 con tin dân sự, bị bắt cóc bởi IS đầu tháng 8. Các đơn vị quân đội Syria buộc phải đấu trí căng thẳng với IS, trì hoãn mọi cuộc tấn công để tìm kiếm con tin. Một đơn vị đặc nhiệm Nga phối hợp với đặc nhiệm Syria đang làm việc ngày đêm, cố gằng tìm kiếm chỗ giấu con tin để tấn công giải cứu. Các tay súng IS cũng hiểu rằng, nếu quân đội Syria phát hiện và cứu được con tin, số phận của chúng cũng chấm dứt nên có thể đã đưa con tin xuống hầm dưới lòng đất và giữ bí mật tuyệt đối. Cuộc đấu trí này có thể kéo dài và rất căng thẳng.

Hãng truyền thông nhà nước Sama TV đăng tải thông tin về cuộc bao vây IS của quân đội Syria trên hẻm núi Safa và tình hình tìm kiếm con tin.