Quân tinh nhuệ Syria tấn công dữ dội ác phe thánh chiến ở Latakia

VietTimes -- Ngày 18.08.2018, quân đội Syria chủ lực là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến hành cuộc tấn công hỏa lực dữ dội đánh vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội Latakia. Ảnh minh họa video Sputnik
Quân đội Syria pháo kích dữ dội Latakia. Ảnh minh họa video Sputnik

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ Latakia cho biết, các đơn vị hỏa lực Vệ binh Cộng hòa Syria đánh phá dữ dội chiến tuyến phòng ngự của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) trong dãy núi Turkmen.

Các đơn vị hỏa lực của quân đội Syria, sử dụng pháo binh hạng nặng và pháo phản lực MRLS đánh phá ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Các đơn vị quân đội Syria dường như đã ra khỏi trạng thái phòng ngự bị động trên chiến trường Latakia sau khi có một đơn vị tăng cường được điều đến khu vực này phía tây bắc Syria.

Theo những nguồn tin ủng hộ chính quyền Damascus, quân đội Syria dự kiến sẽ tiến hành chiến dịch mới ở Latakia để giải phóng hoàn toàn tỉnh này. Tuy nhiên, có một số tài khoản nghi ngờ quyết tâm chiến đấu của lực lượng quân sự tại tỉnh do đã có khá nhiều những tuyên bố tiến hành tấn công, nhưng các đơn vị vẫn án binh phòng ngự.

Quân đội Syria pháo kích ác liệt lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia. Video Sputnik