Quân đội Syria đoạt được lượng vũ khí lớn của phiến quân ở Damascus

VietTimes -- Ngày 23.06.2017, các lực lượng an ninh Syria chặn một chiếc xe tải, đang cố gắng thâm nhập khu vực Đông Ghouta thuộc tỉnh Damascus qua trạm kiểm soát Al-Wafideen gần thị trấn Harasta.
Xe tải chở đạn cho phiến quân ở Đông Ghouta bị bắt giữ
Xe tải chở đạn cho phiến quân ở Đông Ghouta bị bắt giữ

Người lái xe được cho là đang chở rau và thực phẩm, nhưng  khi kiểm tra, lực lượng an ninh phát hiện trong thùng xe được giấu hàng ngàn viên đạn súng máy các loại trong hộp bí mật dưới xe được ngụy trang kỹ lưỡng. Các lực lượng an ninh đang điều tra nguồn gốc của xe.

Cùng ngày, lực lượng vũ trang Syria đã giành được sự đột phá đáng kể trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus, giải phóng thung lũng Ayn Tarma từ tay các nhóm chiến binh thánh chiến.

Quân đội Syria đang siết chặt vòng vây quanh khu vực và cố gắng từng bước tấn chiếm vào trung tâm của khu nổi loạn. Do địa hình rộng lớn và người dân chủ yếu là người Sunni, quyết liệt bảo vệ các tay súng nổi loạn, cuộc chiến vẫn tiếp tục kéo dài. 

Quân đội Syria đoạt được lượng vũ khí lớn của phiến quân ở Damascus ảnh 1
Quân đội Syria đoạt được lượng vũ khí lớn của phiến quân ở Damascus ảnh 2
Quân đội Syria đoạt được lượng vũ khí lớn của phiến quân ở Damascus ảnh 3
Quân đội Syria đoạt được lượng vũ khí lớn của phiến quân ở Damascus ảnh 4
Quân đội Syria đoạt được lượng vũ khí lớn của phiến quân ở Damascus ảnh 5
Quân đội Syria đoạt được lượng vũ khí lớn của phiến quân ở Damascus ảnh 6Hàng ngàn viên đạn các loại được chở đến cung cấp cho phiến quân ở Đông Ghouta

NT