Quân đội Syria chiếm giữ nhiều vũ khí, giải phóng hàng loạt cứ địa thánh chiến ở Quneitra

VietTimes -- Ngày 28.07.2018, nhóm chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) trên vùng nông thôn miền Nam al-Quneitra bắt đầu bàn giao vũ khí cho quân đội Syria theo thỏa thuận di tản, được ký kết một ngày trước đó.
Vũ khí lực lượng Hồi giáo cực đoan giao nộp ở tỉnh Quneitra
Vũ khí lực lượng Hồi giáo cực đoan giao nộp ở tỉnh Quneitra

Theo kênh truyền thông nhà nước Syria (SANA), các nhóm Hồi giáo cực đoan bàn giao một chiếc xe tăng T-55 nâng cấp, một xe chiến đấu bộ binh BMP-1 nâng cấp (IFV), một xe trinh sát hỏa lực BRDM-2, một pháo D-30 122mm xe kéo, một tổ hợp pháo phản lực Grad sửa đổi, 3 xe cơ giới trang bị súng máy phòng không 14,5mm và rất nhiều các loại đạn dược khác nhau.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR). Cps trụ sở ở London, được phương Tây tài trợ cho biết, đợt di chuyển thứ tư của các tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc tỉnh al-Quneitra và gia đình đã đến vùng nông thôn miền bắc Idlib ngày 28.07.2018 có tổng số có 450 tay súng Hồi giáo cực đoan và gia đình.

Trong ngày 28.07.2018, các đoàn xe di tản khác tiếp tục đến vùng nông thôn phía bắc tỉnh Idlib. Quân đội Syria sẽ tiến vào các thị trấn Bariqa, Ufaniyah, Turnejeh, Jubata al-Khashab và Beer Ajam.

Các loại vũ khí chiến lợi phẩm được lực lượng Hồi giáo cực đoan bàn giao ở tỉnh Al_Quneitra. Ảnh SANA
 Các loại vũ khí chiến lợi phẩm được lực lượng Hồi giáo cực đoan bàn giao ở tỉnh Al_Quneitra. Ảnh SANA
Lực lượng Hồi giáo cực đoan giao nộp vũ khí và đạn dược ở tỉnh Quneitra cho quân đội Syria trước khi di tản về Idlib. Video truyền thông lực lượng vũ trang địa phương NDF