Quân tinh nhuệ Syria đập tan chiến tuyến IS, quét sạch 50% diện tích tây bắc Syria

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là sư đoàn Tiger và sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng quân sự địa phương thành 2 hướng tấn công dữ dội trên phía tây nam Syria, giải phóng một số địa bàn đang bị IS chiếm giữ trong thung lũng Yarmouk.
Chiến tuyến quân đội Syria và những địa danh chiến lược vừa giải phóng. Ảnh Hezbollah Syria
Chiến tuyến quân đội Syria và những địa danh chiến lược vừa giải phóng. Ảnh Hezbollah Syria

Được sự chi viện dữ dội và hiệu quả của không quân Nga, quân đội Syria tiến công hiệu quả trên quy mô lớn ngày 26.07.2018, đập tan tuyến phòng thủ của IS phía bắc thung lũng Yarmouk.

Sau hàng loạt trận đánh dữ dội với nhóm IS “Jaysh Khaled bin Walid”, sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn Tiger giải phóng một số địa bàn quan trọng, trong đó có các thị trấn Tasil, Tal Jamou và Jaleen. Các đơn vị quân đội Syria cũng thừa thắng tiến công đánh chiếm làng Sahm Joulan, đập Sahm Joulan và Hayt.

Lực lượng Yiger giải phóng được các thị trấn Ayn Zakar và Sheikh Hussein trong thung lũng Yarmouk.

Lực lượng không quân Nga và Syria, sử dụng chiến thuật đi săn tự do, đánh phá dữ dội các tuyến đường tiếp vận, vị trí tập trung quân và các trận địa hỏa lực của IS.

Nhóm IS “Jaysh Khaled bin Walid” đã từng cố gắng đánh chiếm thị trấn Hayt trong nhiều năm trước khi Quân đội Syria Tự do (FSA) tháo chạy và giao nộp lại cho IS. Sau những tổn thất nặng nề này, IS đối mặt với một thực tế là khi quân đội Nga và Syria tiến công, các tay súng khủng bộ đang bị dồn lại trong một vùng hẹp gần gần biên giới của vùng Golan Heights bị chiếm đóng và Jordan. Quân đội Syria giải phóng đến 50% diện tích khu vực IS chiếm giữ đã nhiều năm.

Quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger và sư đoàn cơ giới số 4 giải phóng nhiều địa bàn trong khu vực IS chiếm đóng