PVcomBank rót 1.300 tỷ đồng vào trái phiếu Novaland

VietTimes – Tất nhiên đổi lại, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) cũng thu về một món lợi xứng đáng, bởi CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; Mã chứng khoán: NVL) – tổ chức phát hành – đã chấp nhận trả cho các trái chủ một mức lãi suất tương đối hấp dẫn.
Trụ sở Novaland ở số 65 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. HCM.
Trụ sở Novaland ở số 65 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. HCM.

Theo đó, lãi suất kỳ đầu tiên phát hành trái phiếu cố định là 11,75%/năm; Lãi suất trái phiếu cho các kỳ tính lãi tiếp theo, bắt đầu từ kỳ trả lãi thứ 02 đến kỳ trả lãi thứ 16, được điều chỉnh 03 tháng một lần và được xác định theo nguyên tắc bằng “Lãi suất cơ sở tại thời điểm điều chỉnh + biên độ tối thiểu 4,25%”.

Trong đó, lãi suất cơ sở là lãi suất tiền gửi “Tiết kiệm đại chúng” lĩnh lãi cuối kỳ cao nhất, có loại tiền tương ứng với loại tiền vay, kỳ hạn 12 tháng theo biểu lãi suất huy động của PVcomBank công bố từng thời kỳ.

Lô trái phiếu này gồm 1.300 trái phiếu, có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Ngày phát hành là 28/06/2019 và kỳ hạn 48 tháng. Kỳ trả gốc đầu tiên sau 24 tháng kể từ Ngày Thanh toán, gốc trả định kỳ 12 tháng/lần, lãi thu hàng quý.

Với tổng giá trị phát hành 1.300 tỷ đồng, tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu là lô cổ phiếu NVL với tổng giá trị tối thiểu là 2.364,804 tỷ đồng.

Kết quả công bố của Novaland mới đây cho thấy, PVcomBank là nhà đầu tư duy nhất đã mua trọn 1.300 tỷ đồng trái phiếu nêu trên. Bên cạnh đó, PVcomBank cũng chính là tổ chức quản lý tài sản đảm bảo – tức lô trái phiếu NVL có giá trị tối thiểu là 2.364,804 tỷ đồng.

Hiện, theo thông báo, lô tài sản đảm bảo này có giá trị ghi nhận là 2.364,804 tỷ đồng – tức là bằng mức tối thiểu quy đinh. Như vậy, nếu thị giá NVL giảm sâu, Novaland sẽ phải tiến hành bổ sung tài sản đảm bảo để áp ứng yêu cầu tối thiểu nêu trên./.