PV Drilling lên tiếng về việc ông Đỗ Văn Khạnh bị bắt tạm giam

VietTimes – Sau khi VietTimes và nhiều cơ quan báo chí thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Văn Khạnh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling; Mã CK: PVD) đã thông cáo báo chí về sự việc. Ông Khạnh, trước lúc bị bắt, được biết đến rộng rãi trên tư cách Chủ tịch HĐQT PVD.
Ông Đỗ Văn Khạnh đã được PVN chấp thuận cho từ nhiệm chức vụ Chủ tịch PV Drilling từ ngày 30/11.
Ông Đỗ Văn Khạnh đã được PVN chấp thuận cho từ nhiệm chức vụ Chủ tịch PV Drilling từ ngày 30/11.

“Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra các sự việc xảy ra trong quá trình ông Khạnh làm lãnh đạo tại Tổng công ty PVEP (Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí) giai đoạn tháng 8/2010 – tháng 11/2015”, PVD thông cáo rõ, hàm ý rằng hành vi bị điều tra của ông Khạnh không liên quan gì tới giai đoạn công tác tại PVD.

Cũng theo PVD, ngày 30/11/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chấp thuận Đơn xin từ nhiệm của Ông Đỗ Văn Khạnh và yêu cầu Tổng Công ty PV Drilling thực hiện các thủ tục bầu Chủ tịch HĐQT mới theo đúng các quy trình và quy định hiện hành.

Như thông tin trên, có thể hiểu, thời điểm bị khởi tố, ông Đỗ Văn Khạnh ông còn giữ trọng trách tại PVD.

“Việc khởi tố nói trên hoàn toàn không liên quan đến thời gian ông Khạnh làm việc tại Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) từ tháng 12/2015 đến 30/11/2018 và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của PV Drilling” – thông cáo nêu rõ.

PVD đánh giá cao và ghi nhận những cống hiến của ông Khạnh cho tổng công ty. “Trong quá trình làm việc tại PV Drilling, ông Khạnh luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, có những đóng góp tích cực trong công tác quản trị, tái cơ cấu doanh nghiệp, thích ứng với tình trạng suy giảm giá dầu toàn cầu và góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của thị trường dầu khí thế giới đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Drilling. Các đóng góp của Ông đã nhận được sự đánh giá cao của tập thể CBCNV PV Drilling.”

Bắt nguyên Tổng Giám đốc PVEP Đỗ Văn Khạnh, PVD khuyết Chủ tịch HĐQT

Trước đó, như VietTimes đã thông tin, ngày 18/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng Giám đốc Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí (PVEP).

Theo đó, ông Khạnh bị bắt tạm giam để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, khi nhà chức trách mở rộng điều tra "đại án" OceanBank - Hà Văn Thắm. Cựu Tổng Giám đốc PVEP Đỗ Văn Khạnh được cho là có liên quan đến số tiền 4 tỷ đồng OceanBank đã thực hiện chi lãi ngoài, để đổi lại việc huy động tiền gửi từ PVEP.

Trao đổi với VietTimes qua điện thoại chiều muộn hôm nay (18/12), lãnh đạo PVD xác nhận thông tin Chủ tịch Đỗ Văn Khạnh đã bị bắt tạm giam, đồng thời cho biết rằng phía PVD đang thực hiện các quy trình để lựa chọn nhân sự đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT mà ông Khạnh để lại. "Chúng tôi đang làm thủ tục quy trình, chờ phê duyệt" - vị này nói.

Trước câu hỏi của PV về việc PVD đã tiến cử ai thay thế ông Khạnh ở vị trí Chủ tịch HĐQT, vị lãnh đạo PVD từ chối trả lời. Ông cũng không bình luận về thông tin mà VietTimes nêu ra, rằng có nguồn tin cho rằng, Tổng Giám đốc đương nhiệm PVD Phạm Tiến Dũng một trong những lựa chọn, và nếu ông Dũng được chọn lên làm Chủ tịch HĐQT thì PVD sẽ phải kiện toàn cả nhân sự mới cho vị trí Tổng Giám đốc. "Cái này là thông tin nội bộ, hiện tại chưa rõ nên chúng tôi xin phép không trả lời" - vị lãnh đạo nói./.